Đề nghị điều tra cựu hiệu trưởng nhận 210 triệu đồng “chạy việc”

VOV.VN - Ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê đang bị đề nghị điều tra về hành vi nhận 250 triệu đồng để “chạy việc”.

Sáng 2/4, lãnh đạo Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Krông Pắk, Đắk Lắk xác nhận đã có văn bản gửi Công an huyện đề nghị thụ lý điều tra vụ ông Phan Xuân Hạnh, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ea Phê (xã Ea Phê, Krông Pắk) về hành vi nhận 250 triệu đồng để “chạy việc”.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk xác nhận, trước đó, vào tháng 9/2017 đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra dấu hiệu hình sự đối với ông Phan Xuân Hạnh.

Sau khi nhận hồ sơ của huyện ủy, cơ quan công an đã vào cuộc quyết liệt và xác định việc ông Hạnh nhận tiền chạy việc có dấu hiệu hình sự. Tuy nhiên khi liên hệ với bị hại thì người này nói chỉ yêu cầu huyện ủy xử lý nghiêm ông Hạnh về mặt Đảng, chính quyền và để lấy lại được tiền đã đưa nhờ chạy việc nhưng không thành. Sau đó ông Hạnh đã khắc phục.

Sau khi bị hại không hợp tác để điều tra, công an không đủ cơ sở để tiến hành điều tra, xác minh thêm. 

Ông Hạnh đã bị cách hết mọi chức vụ trong Đảng và chính quyền tại Trường THCS Ea Phê. Cụ thể ông Hạnh bị cách chức Hiệu trưởng, về làm giáo viên bình thường tại trường này. Số tiền 250 triệu đồng nhận từ một cô giáo để “chạy biên chế” cũng đã khắc phục, trả cho bị hại.

Hiện nay, Huyện ủy, UBND huyện đã có kết luận hình thức xử lý đối với ông Hạnh nên Công an huyện đã lấy lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để điều tra, xác minh, làm rõ. Nếu quá trình điều tra, xác định có dấu hiệu tội phạm sẽ xử lý theo quy định./.

Hương Lý/VOV-Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh ngạc với chú khỉ có gương mặt giống y hệt người đàn ông khổ đau
VOV.VN - Chú khỉ sau đây trong vườn thú Trung Quốc có gương mặt y hệt một người đàn ông lúc thất thần khổ đau. Một số người ngỡ đây là người đóng khỉ.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x