Đề nghị truy tố Minh “sâm” tội Cưỡng đoạt tài sản

VOV.VN - Sau thời gian điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông trùm Minh “sâm”.

Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh “sâm”, SN 1960, trú tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) – cựu Giám đốc Công ty TNHH Đại An về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo kết luận điều tra, năm 2010, Công ty TNHH Đại An do Nguyễn Ngọc Minh làm giám đốc được UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép làm chủ đầu tư 2 khu chợ Phù Khê Thượng và Phù Khê Đông (thuộc địa bàn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh).

Ông trùm Nguyễn Ngọc Minh.

Ngoài ra, Minh “Sâm” còn tự ý biến một phần đất của một dự án diện tích 15ha để hình thành nên khu chợ Tấn Bào, cũng chủ yếu phục vụ việc kinh doanh gỗ.

Mặc dù cả 3 khu chợ này đều chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục và đảm bảo điều kiện hoạt động, song Minh “Sâm” vẫn đưa vào khai thác.

Để quản lý 2 khu chợ này, Minh “Sâm” thành lập ra các ban quản lý chợ tương ứng, đồng thời giao cho Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng “Sóc”, hiện đã chết và được đình chỉ điều tra) và Nguyễn Thu Hằng (SN 1992, con gái ruột) trực tiếp nắm giữ.

Các tiểu thương ở chợ, hàng tháng phải trả tiền thuê gian hàng, điện, nước và nhiều loại phí bất hợp lý khác cho ban quản lý chợ.

Những phương tiện chở gỗ đến chợ hoặc đi qua đường Nguyễn Văn Cừ (Từ Sơn) đều phải nộp phí bến bãi, tùy theo trọng tải của xe.

Nếu như lái xe hoặc chủ gỗ nào không chịu nộp tiền thì lập tức sẽ bị đàn em của Minh “Sâm” không cho dừng, đỗ để đưa hàng xuống hoặc không được đi vào đường Nguyễn Văn Cừ.

Với hành vi đó, từ năm 2012 đến khi bị triệt phá (tháng 8/2014), trùm giang hồ  Minh "Sâm" cùng đồng bọn đã cưỡng đoạt được gần 500 triệu đồng của hàng trăm lượt người ở khu vực các chợ gỗ tại thị xã Từ Sơn.

Toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang Viện KSND Tối cao để truy tố các bị can./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiếp tục khám xét nơi làm việc của trùm Minh “sâm”

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy vừa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của trùm xã hội đen Minh “sâm” tại thị xã Từ Sơn

Vụ Minh “sâm“: Điều tra nguồn gốc 2 cây gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Bắc Ninh báo cáo Chính phủ vụ Minh “sâm”

VOV.VN -Hôm nay, UBND tỉnh Bắc Ninh đã gửi báo cáo về vụ Minh "sâm" đến Chính phủ theo đúng qui định.

Cánh tay mặt của Minh “sâm” tử vong vì bệnh ung thư

VOV.VN -Cựu trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng bị tử vong sau thời gian điều trị bệnh ung thư tại gia đình.

Tin cùng chuyên mục