Giả bán ngoại tệ lừa đảo hàng loạt hiệu vàng ở phố cổ Hà Nội

Giả bán ngoại tệ, lừa đảo hàng loạt hiệu vàng

Đối tượng tự xưng là nhân viên một cửa hàng vàng cần lấy cho khách 6.000 USD và 2 lượng vàng, đề nghị được nhanh chóng thực hiện giao dịch.

Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT - CAQ Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết vừa  bắt giữ Nguyễn Quốc Hưng (45 tuổi, trú tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về  hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Hưng là đối tượng bị CAQ Hoàn Kiếm ra quyết định truy nã cách đó ít ngày.  

gia ban ngoai te lua dao hang loat hieu vang o pho co ha noi hinh 1
Đối tượng Nguyễn Quốc Hưng
Đầu tháng 5 vừa qua, bà Trần Thị Trúc, chủ một tiệm vàng trên phố Hàng Bạc (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm) hoảng hốt đến Cơ quan Công an trình báo việc bị một đối tượng nam giới khoảng 40 tuổi vào cửa hàng của mình để lừa đảo. Đối tượng tự xưng là nhân viên cửa hàng vàng Quang Huy cần lấy cho khách 6.000 USD và 2 lượng vàng, yêu cầu với nhân viên nhanh chóng được thực hiện giao dịch.

Khi đối tượng đặt vấn đề mua bán ngoại tệ, bà Trúc đồng ý, lấy số ngoại tệ ra đưa cho nhân viên giao dịch kiểm đếm giao cho người mua, đồng thời, mở két sắt để lấy vàng. Lúc này, nhân viên của cửa hàng giao cho đối tượng ngoại tệ vì nghĩ rằng bà Trúc đã giao dịch xong với khách hàng. Còn bản thân bà Trúc cũng cứ nghĩ nhân viên của mình đã cầm tiền của khách nên lấy vàng đưa cho đối tượng mà chẳng mảy may nghi ngờ. Lợi dụng lúc không ai để ý, đối tượng này đã nhanh chóng cầm 6.000 USD bỏ đi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, CAQ Hoàn Kiếm đã khẩn trương xuống hiện trường, rà soát nhân chứng và camera an ninh của cửa hàng tập trung điều tra truy xét bắt giữ đối tượng gây án. Qua sàng lọc, CAQ Hoàn kiếm xác định đối tượng gây án là Nguyễn Quốc Hưng ở tại phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ.

Hưng là đối tượng vừa ra tù sau 4 năm chấp hành án về tội là đảo. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn khỏi nơi cư trú. CAQ Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, truy nã Nguyễn Quốc Hưng. Đến ngày 17/6, Hưng bị lực lượng Công an bắt giữ khi trên địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội. 

Tại Cơ quan điều tra, Hưng khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo chiếm đoạt 6.000 USD tại cửa hàng vàng của bà Trúc. Đấu tranh khai thác, Hưng còn khai nhận là thủ phạm của 8 vụ lừa đảo khác với thủ đoạn tương tự. Đáng chú ý, chỉ trong tháng 1/2017, đối tượng đã gây ra 4 vụ tại 4 cửa hàng vàng trên phố Hàng Bạc, Hàng Bông và Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm.

Tổng số tài sản Hưng lừa đảo chiếm đoạt được là 22 cây vàng và 8.000 USD, tổng trị giá gần 1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này đã bị đối tượng “nướng” vào cờ bạc.

Hiện Cơ quan Công an đang xác định bị hại trong vụ án đối tượng lừa đảo ở một hiệu vàng gần khu vực ngã tư Hàng Bông - Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close