Giả chữ ký lừa đảo chiếm đất người thân để vay 4 tỷ đồng

Quý giả chữ viết, chữ ký của người thân để chiếm quyền sử dụng ngôi nhà, sau đó dùng giấy tờ để vay vốn và bảo lãnh cho 2 người khác vay tiền gần 4 tỷ.

Sáng 5/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối tượng Cần Phú Quý (SN 1986, trú tại huyện A Lưới) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Cơ quan Công an, Cần Phú Quý có mối quan hệ thân thiết với ông, bà Cu Buộc, Kăn Chi (cùng trú ở huyện A Lưới). Lợi dụng mối quan hệ này, trong hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số 158/HĐ-CT-QSDĐ ngày 15/11/ 2012, Quý đã giả chữ viết và chữ ký của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng để dịch chuyển lô đất vốn là tài sản của ông bà Cu Buộc, Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng Quý.

Cơ quan công an bắt giữ đối tượng Cần Phú Quý.

Sau khi hoàn tất các thủ tục, ngày 3/12/2012, UBND huyện A Lưới hoàn tất thủ tục cấp GCNQSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với thửa đất số BD 568814 cho vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

Do cần tiền nên từ năm 2014 đến đầu năm 2015, vợ chồng Quý đã dùng GCNQSDĐ được cơ quan chức năng cấp để vay vốn ngân hàng. Đồng thời vợ chồng Quý còn bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông (cùng trú huyện A Lưới) vay tiền ngân hàng với nhiều khoản vay gần 4 tỷ đồng, tiền lãi tính đến ngày 15/12/2016 khoảng gần 1 tỷ đồng.

Đến khi không có khả năng chi trả, ngân hàng niêm phong tài sản, lúc này ông bà Cu Buộc, Kăn Chi mới phát hiện bị vợ chồng Quý giở trò lừa đảo chiếm đoạt tài sản nên trình báo Cơ quan công an./.

 

Theo Anh Khoa/Công an nhân dân

Viết bình luận

Tin liên quan

Thực nghiệm hiện trường vụ cán bộ tòa án xâm phạm chỗ ở tại TP.HCM

VOV.VN - Cán bộ chiến sĩ Công an quận 1 cùng nhiều đơn vị liên quan có mặt trước căn nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm để bảo vệ hiện trường.

Con nợ bị đánh tử vong ngay tại nhà chủ nợ

VOV.VN - Anh T một mình điều khiển xe máy đến nhà Minh để “nói chuyện” về khoản nợ trước đó, tại đây anh T bị Minh đánh gục và tử vong sau đó.

Mâu thuẫn khi ăn ngô nướng, nam thanh niên dùng dao giết người

VOV.VN - Thấy Giang mâu thuẫn với bạn tại quán ngô nướng, anh P can ngăn, hai bên xảy xa xô xát. Anh P bị Giang dùng dao đâm tử vong.

Tin cùng chuyên mục