Kẻ nghịch tử say rượu đánh chết cha bị tuyên án 12 năm tù

Kẻ nghịch tử say rượu đánh chết cha bị tuyên án 12 năm tù

VOV.VN - TAND tỉnh Lai Châu vừa tuyên án 12 năm tù với bị cáo Tẩn Lao Lở (SN 1997, xã Sì Lở Lầu, Phong Thổ, Lai Châu) vì giết chết cha trong lúc say rượu.

Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu vừa cho biết, ngày 23/4 vừa qua, đơn vị đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và tuyên phạt bị cáo Tẩn Lao Lở, sinh năm 1997, thường trú tại xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ 12 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 18 giờ ngày 24/10/2018, bị cáo Tẩn Lao Lở cùng Tẩn Phủ Siển đến nhà một người dân ở cùng bản uống rượu. Sau khi uống hết hai chai rượu 2 lít, Siển và Lở cùng một người khác tiếp tục đi uống hết 24 lon bia. Sau khi uống bia xong, Lở và Siển xảy ra mâu thuẫn và cãi nhau.

Hai người cùng nhau về nhà và tiếp tục cãi nhau. Khi đó, ông Tẩn Phủ Thào, sinh năm 1966 là bố đẻ của Lở đang ngồi uống rượu với một người trong bản. Chứng kiến Lở và Siển cãi nhau to, ông Thào bèn chửi mắng con, Lở cũng đáp lại bố. Thấy vậy, ông Thào bực tức nên cầm quốc, cầm dao định lao vào đánh con, nhưng bị vợ và con gái ngăn. Tuy nhiên, sau đó, ông Thào tiếp tục dùng tay đấm ngã con trai. Sẵn hơi men trong người, Lở đã lấy khúc gỗ đánh vào đầu bố theo hướng từ trên xuống, làm ông Thào ngã nằm xuống hiên nhà. Sau đó, Lở tiếp tục dùng gậy vụt vào vùng đùi của ông Thào, xong thì vứt gậy rồi bỏ vào trong buồng ngủ. 

Khoảng 30 phút sau, Lở nghe thấy mẹ và mọi người nói là ông Thào đã chết. Sau đó, Lở được công an xã và cán bộ Đồn biên phòng Sỉ Lờ Lầu đưa về trụ sở UBND xã làm việc.

Tại phiên tòa, bị cáo Lở đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải về hành vi mình đã gây ra. Đại diện hợp pháp cho người bị hại là mẹ bị cáo đã có đơn xin xét xử vắng mặt và xin hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho Lở và không yêu cầu bồi thường. Trước đó, bị cáo đã đưa cho mẹ 30 triệu đồng là tiền bị cáo đi làm thuê có được để lo đám tang cho bố.

Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân tỉnh Lai Châu đã tuyên phạt bị cáo Tẩn Lao Lở 12 năm tù./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close