Khởi tố Chủ tịch xã tham ô tiền hỗ trợ hạn hán

Nhận tiền hỗ trợ hạn hán cho người dân, vị Chủ tịch xã đã bớt xén để chia cho các buôn trưởng và giữ lại cho cá nhân mình.

Sáng 25/6, Đại tá Nguyễn Hữu Lương - Trưởng Công an huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) - cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Khắc Hùng - Chủ tịch xã Ea Huar về tội tham ô tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Nguồn tin từ UBND xã Ea Huar cho biết, cơ quan điều tra đã vào UBND xã đọc quyết định khởi tố đối với Chủ tịch xã. Trước đó, bà Kam Ry - Buôn trưởng Jang Pông cũng đã bị cơ quan điều tra ra quyết định khởi tố do liên quan đến việc ăn bớt tiền hỗ trợ hạn hán của người dân.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Như Bút - Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn - xác nhận đã nắm được thông tin lãnh đạo xã Ea Huar khởi tố. “Huyện chỉ đạo Phòng Nội vụ ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hùng để phục vụ công tác điều tra ”, ông Bút cho hay.

Theo đó, ông Hùng bị khởi tố về hành vi ăn chặn tiền hạn hán của người dân năm 2017. Cụ thể, người dân xã Ea Huar được nhà nước hỗ trợ, riêng ông Hùng “ăn bớt” 40 triệu đồng. Số tiền này, ông Hùng chia cho 9 buôn trưởng mỗi người 3 triệu đồng, còn lại 13 triệu đồng ông Hùng giữ lại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự việc nhanh bị người dân phát hiện, tố cáo gửi đến cơ quan chức năng.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Thúy Diễm/Dân Trí
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
“Sẽ không còn một giọng ca nào đặc biệt như NSND Doãn Tần”
VOV.VN - NSND Doãn Tần là một nghệ sĩ có chất giọng đặc biệt, cao vút và hào sảng. Sự ra đi của ông là niềm mất mát to lớn với nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds