Hứa hẹn chạy việc hiệu trưởng lừa đảo hơn 1 tỷ đồng

Hiệu trưởng lừa chạy việc chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng

Hứa chạy việc cho nhiều người, ông Huỳnh Bê đã lừa đảo chiếm đoạt gần 1,2 tỷ đồng.

Ngày 1/9, Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết vừa chuyển hồ sơ vụ án Huỳnh Bê (nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây ở xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) cho CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk để tiếp tục điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ông Huỳnh Bê tại cơ quan công an.

Trước đó, vào năm 2016, ông Huỳnh Bê - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây biết gia đình bà Chu Thị Long ở xã Ea Yông, huyện Krông Pắk đang có nhu cầu xin việc cho con gái nên đã tiếp cận và nói mình quen biết nhiều và đưa ra lời hứa hẹn sẽ xin cho con gái bà Long vào dạy tại Trường cao đẳng sư phạm Đắk Lắk với mức giá 300 triệu đồng.

Ngày 18/9/2016, bà Long đã đưa cho ông Huỳnh Bê số tiền 300 triệu đồng để “chạy việc” cho con mình.

Sau khi đã nhận đủ số tiền, ông Huỳnh Bê có viết một “giấy nhận tiền với mục đích xin việc”. Tuy nhiên, sau gần 1 năm chờ đợi nhưng không thấy ông Huỳnh Bê lo được việc cho con mình, bà Long đã nhiều lần đòi lại tiền nhưng ông Huỳnh Bê không trả. Sau đó, bà Long đã làm đơn tố cáo hành vi lừa đảo của ông Huỳnh Bê lên cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, ông Huỳnh Bê đã thừa nhận hành vi nhận tiền chạy việc cho con gái bà Long. Đến ngày 28/3/2018, Công an huyện Krông Pắk đã khởi tố, bắt tạm giam ông Huỳnh Bê.

Trong quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê còn khai nhận từ năm 2013 đến năm 2017, ông đã nhận tổng số tiền 890 triệu đồng để chạy việc cho tổng cộng 11 người khác. Trong đó, có 8 trường hợp chạy vào làm giáo viên trong biên chế, 3 trường hợp hứa nhận vào dạy hợp đồng tại trường ông Huỳnh Bê làm hiệu trưởng, nhưng đều không xin được cho ai cả. Tổng cộng số tiền ông Huỳnh Bê lừa đảo chạy việc là gần 1,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, Công an huyện Krông Pắk còn nhận được đơn của nhiều người khác tố cáo ông Huỳnh Bê nhận tiền chạy việc nhưng ông Huỳnh Bê không nhận vì khi nhận tiền trong giấy chỉ ghi là giấy vay tiền hoặc giấy vay nợ.

Nhận thấy vụ án thuộc thẩm quyền của Cơ quan điều tra của Công an tỉnh Đắk Lắk nên Cơ quan điều tra Công an huyện Krông Pắk đã chuyển hồ sơ cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close