Lợi dụng kỳ nghỉ Tết dương lịch, lâm tặc cất giấu gỗ lậu

VOV.VN - Kiểm tra một khu đất bỏ hoang, lực lượng chức năng phát hiện 35 hộp gỗ không có dấu búa kiểm lâm, cách một xưởng cưa khoảng 100m.

PC_Article_AfterShare_1

Tối 1/1, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy Chữa cháy rừng số 1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum đã phát hiện một vụ cất giấu gỗ với khối lượng lớn.

Vụ việc được Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy Chữa cháy rừng số 1, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum phát hiện tại thôn Tân Lập A, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà.

loi dung ky nghi tet duong lich, lam tac cat giau go lau hinh 1
Kiểm đếm số gỗ tang vật 
Quá trình kiểm tra một khu đất bỏ hoang, lực lượng chức năng phát hiện có 35 hộp gỗ đều không có dấu búa kiểm lâm được cất giấu tại đây và chỉ cách một xưởng cưa khoảng 100m. Quan sát cho thấy, số gỗ này mới bị lâm tặc khai thác những cây lớn có đường kính từ 70 - 90cm. Toàn bộ số gỗ bị thu giữ trong tình trạng vô chủ.  

Sáng 2/1, toàn bộ số gỗ đã được lực lượng kiểm lâm tỉnh Kon Tum phối hợp với ngành chức năng vận chuyển về Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Hà.

Đo đếm thực tế cho thấy 35 hộp gỗ có tổng khối lượng 17,5m3 chủng loại, chủ yếu là xoan mộc, giẻ trắng, giẻ đỏ từ nhóm 5 đến nhóm 7.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện lực lượng chức năng địa phương đang tiến hành điều tra, xác minh nguồn gốc và chủ số gỗ trên.

Thời gian qua, để ngăn chặn tình trạng khai thác gỗ trái phép trên địa bàn, chính quyền huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum thường xuyên duy trì 6 chốt bảo vệ rừng ở các tuyến đường, vị trí xung yếu. Bởi vậy việc 35 hộp gỗ lọt được vào tận khu dân cư trước khi bị lực lượng kiểm lâm của tỉnh phát hiện đặt ra nhiều dấu hỏi về hiệu quả hoạt động của lực lượng quản lý bảo vệ rừng địa phương này./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tết dương lịch lâm tặc gỗ lậu vận chuyển gỗ lậu tin nóng

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
20 năm “Quick & Snow show” và những hồi ức quý giá về quá khứ
VOV.VN - Chương trình phát thanh đặc biệt "MTV Most Wanted - Quick & Snow show 20 năm" như một chuyến bay ngọt ngào với nhiều hồi ức quý giá về quá khứ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds