Tạm giam Hạt trưởng kiểm lâm tiếp tay trùm gỗ lậu Phượng "râu"

Tạm giam Hạt trưởng kiểm lâm tiếp tay trùm gỗ lậu Phượng “râu“

VOV.VN - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk bị khởi tố về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 1

Thông tin trên Người Lao động ngày 28/8 cho biết, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang (SN 1964, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trong ảnh: Hạt kiểm lâm huyện Cư Mgar, nơi ông Khang công tác. (Ảnh: Zing).

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 2

Công an xác định thời điểm ông Khang làm Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn trước đó là người xác nhận việc vận chuyển gỗ cho Công ty Thảo Trúc và cá nhân trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (tức Phượng "râu", ngụ huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Trong ảnh: Đối tượng Phượng "râu" bị khởi tố. (Ảnh: Tuấn Long)

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 3
Từ tháng 4/2017 đến tháng 9/2017, ông Khang đã ký xác nhận không đúng quy định nhiều bản kê lâm sản. Trong ảnh: Cơ quan chức năng thu giữ 210m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp của Phượng "râu". (Ảnh: Hoàng Qui)
tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 4

Zing.vn phản ánh, cũng trong thời gian này, vị Hạt trưởng đã nhận của Công ty Thảo Trúc - do Phượng "râu" làm Giám đốc hàng chục lóng gỗ quý. Sau đó, ông Khang chỉ đạo cấp dưới đóng dấu búa bổ sung theo tờ trình của Công ty Thảo Trúc, nhưng không kiểm tra giám sát. Trong ảnh: Hàng trăm m3 gỗ lóng tươi của đối tượng Phượng "râu" bị bắt giữ tại huyện Cư Jut, Đắk Nông. (Ảnh: Tuấn Long)

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 5
Mục đích đóng dấu búa là để bổ sung hàng chục lóng gỗ không có hồ sơ của Công ty Thảo Trúc nhằm bù đắp số gỗ đã cho ông Khang. Trong ảnh: Cơ quan CSĐT khám xét nơi ở của Phượng "râu" ở thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Tuấn Long)
tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 6

Thông tin trên Tiền Phong cho biết, công ty Thảo Trúc còn bồi dưỡng cho ông Khang hàng trăm triệu đồng. Ông Khang đã chia lại cho một số cán bộ liên quan. Trong ảnh: Gỗ tang vật do khai thác trái phép của trùm gỗ lậu Phượng "râu". (Ảnh: Hoàng Qui)

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 7

Trước đó, sáng 27/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành bắt giữ một vụ mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn tại Vườn Quốc gia Yok Đôn. Trong ảnh: Hơn 40m3 gỗ từ nhóm IIA đến nhóm IV bị cơ quan điều tra bắt giữ tại xưởng gỗ của Phượng “râu” (ảnh: báo Tài nguyên Môi trường)

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 8

Đối tượng cầm đầu đường dây này là trùm buôn gỗ Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Phượng “râu” được biết đến trong giới buôn gỗ như một ông trùm tại địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng, Tây Nguyên nói chung. (ảnh: Công an nhân dân).

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 9

Ngoài việc bắt giữ Phượng “râu”, cơ quan điều tra cũng tiến hành tạm giữ 2 đối tượng khác là đàn em thân tín của Phượng “râu” để điều tra, làm rõ. (ảnh: Infonet)

tam giam hat truong kiem lam tiep tay trum go lau phuong "rau" hinh 10
Cơ quan chức năng khám xét nhà trùm gỗ lậu Phượng râu. (Ảnh: Báo Giao Thông)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close