Đội trưởng kiểm lâm nhận hàng trăm triệu của trùm gỗ lậu Phượng râu bị khởi tố

Đội trưởng Kiểm lâm nhận hàng trăm triệu của trùm gỗ lậu bị khởi tố

VOV.VN - Ông Thái đã nhận hàng trăm triệu đồng của trùm gỗ lậu Phượng "râu" để không kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm của người này.
doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 1

Thông tin trên Người Lao động cho biết, VKSND tỉnh Đắk Nông sáng 24/9 vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam và khám xét đối với ông Lê Quang Thái (SN 1969, ngụ phường Thắng Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) để tiếp tục điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Trong ảnh: Gỗ gỗ tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Zing)

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 2
Ông Thái là Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1 thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông. Trong ảnh: Gỗ tang vật do khai thác trái phép của trùm gỗ lậu Phượng "râu". (Ảnh: Hoàng Qui)
doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 3

Báo Lao Động phản ánh, Công ty TNHH Thảo Trúc (do Nguyễn Thành Kiệt làm giám đốc), ký hợp đồng mua đấu giá lô gỗ trục vớt từ suối tại biên giới Việt Nam – Camphuchia (địa giới hành chính huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) thuộc các nhóm II đến nhóm VI. Trong ảnh: Cơ quan chức năng thu giữ 210m3 gỗ tròn không có giấy tờ hợp pháp của Phượng "râu". (Ảnh: Hoàng Qui)

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 4

Sau đó, Cty TNHH Thảo Trúc thuê Cty TNHH MTV Long Vũ (do bà Đặng Thị Uyên Chinh, vợ Phương “râu”) làm giám đốc nhưng thực tế Phượng “râu” là người điều hành hoạt động vận chuyển gỗ từ khu vực Đồn biên phòng 747 (Đắk Lắk) về các kho ở huyện Cư Jut (Đắk Nông). Trong ảnh: Đối tượng Phượng "râu".

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 5

Lợi dụng việc vận chuyển gỗ mua đấu giá, Phượng “râu” và Kiệt vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp về các kho bãi của Phượng “râu” tại huyện Cư Jút (Đắk Nông). Trong ảnh: Cơ quan CSĐT khám xét nơi ở của Phượng "râu" ở thị trấn Ea Tling, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông. (Ảnh: Tuấn Long)

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 6
Để vận chuyển gỗ không có nguồn gốc hợp pháp mà không bị kiểm tra, xử lý, Kiệt và Phượng “râu” đã gặp gỡ, thỏa thuận thống nhất với nhau “chung chi” tiền cho ông Lê Quang Thái (Đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 1) hàng trăm triệu đồng. Trong ảnh: Cơ quan chức năng làm việc với một số đối tượng.. (Ảnh: Infonet)
doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 7
Theo điều tra, từ tháng 4/2017 đến tháng 4/2018, Đội Kiểm lâm cơ động số 1 do ông Thái làm đội trưởng đã không kiểm tra, không phối hợp với Hạt kiểm lâm để tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm của Phượng "râu" và Công ty TNHH MTV Long Vũ. Trong ảnh: Đối tượng Phượng "râu". (Ảnh: CAND)
doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 8

Trước đó, sáng 27/4, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (C49) Bộ Công an phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành bắt giữ một vụ mua bán, vận chuyển, khai thác gỗ trái phép với quy mô lớn tại Vườn Quốc gia Yok Đôn. Trong ảnh: Hơn 40m3 gỗ từ nhóm IIA đến nhóm IV bị cơ quan điều tra bắt giữ tại xưởng gỗ của Phượng “râu” (ảnh: báo Tài nguyên Môi trường)

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 9

Đối tượng cầm đầu đường dây này là trùm buôn gỗ Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”, trú tại thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông). Phượng “râu” được biết đến trong giới buôn gỗ như một ông trùm tại địa bàn tỉnh Đắk Nông nói riêng, Tây Nguyên nói chung. Trong ảnh: Cơ quan chức năng khám xét nhà trùm gỗ lậu Phượng râu. (Ảnh: Báo Giao thông)

doi truong kiem lam nhan hang tram trieu cua trum go lau bi khoi to hinh 10

Ngoài việc bắt giữ Phượng “râu”, cơ quan điều tra cũng tiến hành tạm giữ 2 đối tượng khác là đàn em thân tín của Phượng “râu” để điều tra, làm rõ. Trong ảnh: Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét nhà Phượng “râu". (ảnh: Infonet)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close