Mánh khóe tiếp tay cho trùm gỗ lậu Phượng “râu” của Hạt trưởng Hạt kiểm lâm

VOV.VN - Ông Khang đã xác nhận vận chuyển gỗ cho công ty Thảo Trúc và cá nhân Phượng “râu”, trong đó có nhiều bản kê không đúng quy định.

PC_Article_AfterShare_1

VKSND tỉnh Đắk Nông vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Bùi Văn Khang - Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk). Trước đó ông Khanh bị bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. 

manh khoe tiep tay cho trum go lau phuong rau cua hat truong hat kiem lam hinh 1
Hạt kiểm lâm huyện Cư M’Gar nơi ông Khanh làm Hạt trưởng.
Ông Khang nguyên là Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn từ năm 2008 đến 2017. Trước khi bị bắt, ông này là Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Cư M’Gar, tỉnh Đăk Lăk.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan điều tra xác định từ tháng 4 - 9/2017, ông Khang-nguyên Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Buôn Đôn đã xác nhận vận chuyển gỗ cho công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng (Phượng “râu”), trong đó có nhiều bản kê không đúng quy định.

manh khoe tiep tay cho trum go lau phuong rau cua hat truong hat kiem lam hinh 2
Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông khám xét nhà Phượng “râu".
Cũng trong thời gian này, Nguyễn Hoàng Trang (SN 1982, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) đại diện cho công ty Thảo Trúc đã tặng ông Khang nhiều lóng gỗ, với khối lượng hơn 10m3.

Sau đó, Khang đã chỉ đạo một số cán bộ kiểm lâm dưới đi đóng dấu búa bổ sung theo tờ trình của công ty Thảo Trúc, nhưng không kiểm tra giám sát xem kết quả như thế nào.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mục đích đóng búa bổ sung hàng chục lóng gỗ cho công ty Thảo Trúc (số không có hồ sơ) là để bù đắp cho Khang nhiều lóng gỗ trước đó công ty Thảo Trúc đã cho Khang.

Ngoài ra, sau khi nghiệm thu đóng búa kiểm lâm cho công ty Thảo Trúc và cá nhân Phan Hữu Phượng, Trang còn bồi dưỡng cho Khang số tiền hàng trăm triệu đồng, số tiền này sau đó Khang đã chia lại cho một số cán bộ liên quan./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
SV bán dâm 4 lần đuổi học: Bộ GD&ĐT kỷ luật 1 Vụ phó
VOV.VN - Dự thảo quy định SV bán dâm 4 lần bị đuổi học, Bộ GD&ĐT đã xử lý kỷ luật 3 cán bộ liên quan, trong đó có 1 Vụ phó Vụ GD Chính trị và Công tác HSSV.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds