Lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

VOV.VN - Tự nhận có nhiều mối quan hệ có thể xin việc vào các ngành công an, y tế, giáo dục, ngân hàng, Hoa đã lừa đảo chiếm đoạt số tiền 865 triệu đồng.

Sáng 12/9, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Đắk Lắk vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đối với Nguyễn Thị Hoa (SN 1962, trú tại thôn 16, xã Hòa Đông, huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam và tiến hành khám xét nơi ở của bị can để phục vụ công tác điều tra.

Theo điều tra ban đầu, năm 2012, mặc dù Nguyễn Thị Hoa không đảm nhiệm vai trò, trách nhiệm gì nhưng vẫn tự nhận là có quen biết với nhiều nơi, nhiều người có chức quyền, có khả năng xin được việc làm vào các ngành Công an, Y tế, Giáo dục, Ngân hàng... Từ thông tin đó, Hoa đã nhận 36 hồ sơ xin việc và một trường hợp xin kết nạp Đảng, từ đó lừa chiếm đoạt số tiền 865 triệu đồng.

Khi các bị hại tìm hỏi về kết quả xin việc hoặc đòi lại tiền, Hoa đều tìm cách lảng tránh và bỏ trốn nên bị tố cáo lên cơ quan chức năng.

Hiện vụ án đang được Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close