Nghi can vụ thảm án ở Điện Biên là thành phần bất hảo sống khép kín

Nghi can vụ thảm án ở Điện Biên là thành phần bất hảo, sống khép kín

VOV.VN - Đối tượng Phạm Quang Sỏi là người sống rất khép kín, rất khó tiếp cận, ít quan hệ với phố xóm, có lối sống không lành mạnh, nghiện hút.

Qua xác minh ban đầu của Công an tỉnh Điện Biên, nghi can gây ra vụ trọng án khiến 3 người chết tại Điện Biên được xác định là Phạm Quang Sỏi (SN 1964, tạm trú tại phường Tân Thanh, thành phố Điện Biên Phủ).

Đối tượng Sỏi là người không nghề nghiệp, có tiền sự về nghiện ma túy. Trước đây đối tượng từng cư trú tại tổ dân phố 6, phường Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ.

nghi can vu tham an o dien bien la thanh phan bat hao song khep kin  hinh 1
Hiện trường vụ nổ súng.
Nói về nghi can, ông Nguyễn Bá Doan, tổ trưởng tổ dân phố 6, phường Noong Bua cho biết, đối tượng Sỏi và vợ là N.T.H cùng 2 người con trai về phố xây nhà sinh sống được khoảng gần 4 năm.

Do gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nên chị N.T.H đã cùng 2 con trai bỏ đi nơi khác, để lại căn nhà 3 tầng cho đối tượng Sỏi quản lý. Đến khoảng năm 2017 đối tượng bán căn nhà cho người khác và di chuyển đến đâu không rõ.

Đối tượng Phạm Quang Sỏi là người sống rất khép kín, rất khó tiếp cận, ít quan hệ với phố xóm, có lối sống không lành mạnh, nằm trong danh sách các đối tượng nghiện hút gửi về khu phố. Đây là đối tượng thường xuyên có nhiều biểu hiện gây mất an ninh trật tự, dù đã được chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở, vận động đi cai nghiện song không có biến chuyển.

nghi can vu tham an o dien bien la thanh phan bat hao song khep kin  hinh 2
Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ nổ súng.
Theo cơ quan công an cung cấp trước đó cho VOV, bước đầu qua trích xuất hình ảnh camera ở hiện trường đã phản ánh được diễn biến vụ án mạng. Đối tượng Sỏi cầm khẩu súng CKC vào gõ cửa, khi người vợ ra mở cửa thì bị bắn. Sau đó, hắn vào nhà bắn chết người chồng rồi tự sát.

Hiện nay các lực lượng điều tra của Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân, động cơ gây án của đối tượng Sỏi đối với việc bắn người nêu trên và xuất xứ của khẩu súng CKC có trong vụ án.

Được biết đối tượng Sỏi cũng là người ham mê cờ bạc, gia đình bà Lý là cơ sở bán vé số, có ghi lô đề nên nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến vụ án có thể là do mâu thuẫn về kinh tế gây ra./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN