Làm giả giấy tờ cầm cố lừa đảo hàng trăm triệu đồng

“Nữ quái” làm giả giấy tờ để lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) giả để cầm cố vay hàng trăm triệu đồng.

Sáng 20/12, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980, trú thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) để điều tra về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lam gia giay to cam co lua dao hang tram trieu dong hinh 1
Đối tượng Hải lúc bị bắt giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Nguyễn Thị Thanh Hải đã đặt làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang website trên mạng internet.

Sau khi nhận được sổ đỏ, Hải in ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải mang cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng. Tiếp đó, vào tháng 9/2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 Công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đặng ký xe cho Công ty này.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố xe SH lấy 60 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close