Ổ nhóm 9X chuyên trộm phụ tùng xe lấy tiền ăn chơi

VOV.VN - 3 đối tượng giả người thuê xe chở đồ để đánh lạc hướng cho đồng bọn trộm phụ tùng xe ba bánh của thương binh

Thông tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng nghiệp vụ vận động ổ nhóm 9x chuyên dàn cảnh để trộm phụ tùng xe ba bánh của tài xế thương binh ra đầu thú.

o nhom 9x chuyen dan canh trom phu tung xe lay tien an choi hinh 1
Ba đối tượng tại cơ quan công an
Danh tính các đối tượng được xác định, gồm: Phạm Văn Quân (SN 1988), Trần Văn Châu (SN 1986) đều có KHTT ở Hồng Minh (Phú Xuyên, Hà Nội) và Đào Quang Tiến (SN 1990, HKTT ở Liên Châu, Thanh Oai, Hà Nội).

Theo lời khai ban đầu, vào khoảng 8h sáng 18/7, Quân và Tiến đi xe máy trên đường Láng phát hiện chiếc mô tô ba bánh của anh Trần Quang T (SN 1960, trú quận Đống Đa) đang đỗ bên đường. Tiến và Quân tiếp cận, giả làm người thuê xe chở đồ rồi dẫn anh Tuấn xuống khu vực chung cư Bình Vương (số 200 đường Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội).

Khi đến chỗ Châu ngồi đợi, Tiến lên xe của anh T còn Quân chở Châu bằng xe máy đưa anh T đến trước sân chung cư Bình Vương. Tại đây, Tiến dẫn anh T lên tầng 18 của tòa nhà để đánh lạc hướng, ở dưới Châu và Quân dùng kéo cắt dây điện, cắt mở khóa nổ xe mô tô ba bánh, rồi báo cho Tiến biết.

Thấy Châu và Quân đã lấy trộm được xe mô tô ba bánh, Tiến bảo anh T đứng đợi để đi gọi người mở cửa nhưng Tiến đi xuống sân rồi lên xe máy của Quân còn Châu đi xe mô tô ba bánh cùng đi về xã Liên Châu (Thanh Oai, Hà Nội).

Chiếc xe được chúng đem bán cho Nguyễn Văn Hùng (SN 1986, xóm Đông, Hòa Mỹ, Hồng Minh, Phú Xuyên, Hà Nội) với giá 13 triệu đồng. Quân được 4,5 triệu đồng, Tiến được 4 triệu đồng, Châu được 4 triệu đồng, còn 500.000 cả ba ăn tiêu hết.

Đến ngày 21 và 22/7, Nguyễn Văn Quân, Trần Văn Châu, Đào Quang Tiến đã ra cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm như trên.

Quá trình điều tra khai thác, Quân, Châu, Tiến còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự, các đối tượng đã trộm được 2 xe mô tô ba bánh tự chế tại khu vực Văn Phú (Phú La, Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 26/6/2017 và tại khu vực CT7 khu đô thị Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) vào ngày 2/7/2017, cả hai xe đều bán cho Nguyễn Văn Hùng.

Được biết, Phạm Văn Quân và Đào Quang Tiến chưa có tiền án tiền sự, Trần Văn Châu có một tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x