Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô

VOV.VN -Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê duyệt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh. Bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều nay (22/4), Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM Bùi Thanh Tùng xác nhận, cơ quan này đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bị can Nguyễn Hữu Linh khi còn đương chức Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng và lúc về hưu có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Sau khi tiến hành họp liên ngành về vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê duyệt quyết định khởi tố do Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM chuyển sang ngày 21/4. Hiện ông Linh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xung quanh vụ việc này, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Đến khi thang máy mở, bé gái vội đi nhanh ra, do vội vàng bé còn bị vấp té. Người đàn ông sau đó được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Công an quận 4 sau đó đã mời ông này lên làm việc và lấy lời khai nhiều người liên quan.

Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 cũng phối hợp điều tra, thu thập chứng cứ.

Ngày 21/4, Công an quận 4 ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ngày 22/4, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 tiến hành phê chuẩn các Quyết định./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Công an trích xuất camera tìm ra người xịt sơn nhà ông Nguyễn Hữu Linh

Sau khi bị ném chất bẩn, xịt sơn đen lên cổng, gia đình ông Nguyễn Hữu Linh đã thuê 2 công nhân đến dọn dẹp, sơn lại.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái: Thứ trưởng Lê Quý Vương nói gì?

VOV.VN - Về việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy, Thứ trưởng Lê Quý Vương cho biết, hiện nay Công an quận 4 TPHCM vẫn đang tiếp tục quá trình điều tra.

13 ngày vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

13 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết luận chính thức nào về vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, cựu phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái: Đề nghị Bộ Công an giải trình

VOV.VN - Nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị Bộ Công an giải trình ý kiến cử tri về tiến độ giải quyết tố giác, tin báo vụ việc bé gái bị sàm sỡ trong thang máy.

Pháp luật 24h: Ông Nguyễn Hữu Linh bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái

VOV.VN - Ngày 21/4, Công an quận 4 TP HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh.

Tin cùng chuyên mục