Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Phê chuẩn quyết định khởi tố ông Nguyễn Hữu Linh về tội dâm ô

VOV.VN -Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê duyệt quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh. Bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chiều nay (22/4), Chánh Văn phòng Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM Bùi Thanh Tùng xác nhận, cơ quan này đã phê chuẩn các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hữu Linh (sinh năm 1958, ngụ thành phố Đà Nẵng, nguyên Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Đà Nẵng, hiện đang là thành viên Đoàn Luật sư thành phố Đà Nẵng) để điều tra về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

phe chuan quyet dinh khoi to ong nguyen huu linh ve toi dam o hinh 1
Bị can Nguyễn Hữu Linh khi còn đương chức Phó viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng và lúc về hưu có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

Sau khi tiến hành họp liên ngành về vụ việc của ông Nguyễn Hữu Linh, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 đã phê duyệt quyết định khởi tố do Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM chuyển sang ngày 21/4. Hiện ông Linh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Xung quanh vụ việc này, chiều 2/4, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông liên tục có những hành vi có dấu hiệu dâm ô như kéo tay, ôm và hôn một bé gái khoảng 5 tuổi trong thang máy của chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4).

Đến khi thang máy mở, bé gái vội đi nhanh ra, do vội vàng bé còn bị vấp té. Người đàn ông sau đó được xác định là ông Nguyễn Hữu Linh. Công an quận 4 sau đó đã mời ông này lên làm việc và lấy lời khai nhiều người liên quan.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 cũng phối hợp điều tra, thu thập chứng cứ.

Ngày 21/4, Công an quận 4 ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ngày 22/4, Viện Kiểm sát nhân dân quận 4 tiến hành phê chuẩn các Quyết định./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP