Thông tin mới vụ trộm 430 lượng vàng trong 6 năm ở Quảng Nam

Thông tin mới vụ trộm hơn 430 lượng vàng trong 6 năm ở Quảng Nam

VOV.VN -Những lúc lấy vàng ra bán, Tuấn lén cất giấu mỗi ngày một ít. Có hôm lấy 1 cây vàng, có hôm lấy vài chỉ vàng đem về nhà cất vào két sắt gia đình.
thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 1
Liên quan vụ trộm hơn 430 lượng vàng ở Quảng Nam, thông tin trên Zing.vn cho biết, trước khi trở thành "siêu trộm", đối tượng Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ngụ phường Cẩm Nam, TP Hội An) tìm đến học việc tại tiệm kim hoàn (nơi bị mất trộm) được khoảng 4 năm. Đến năm 2012, chủ tiệm giao Tuấn trông coi cửa hàng vàng tây. Trong ảnh: Đối tượng Tuấn tại cơ quan điều tra. (ảnh: Công an cung cấp)
thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 2

Những lúc lấy vàng ra bán, Tuấn lén cất giấu mỗi ngày một ít. Hôm nào nhiều thì đối tượng lấy một cây vàng, có hôm lấy vài chỉ vàng, sau đó đem về nhà cất vào két sắt gia đình. (ảnh: Công an TPHCM)

thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 3

Trong vòng 6 năm, từ năm 2012-2018, Tuấn đã trộm hơn 430 lượng vàng. Trong ảnh: Số vàng mà đối tượng Tuấn đã trộm được. (ảnh: Kênh 14)

thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 4

Ngày 15/1/2019, Tuấn cùng anh trai mang 230 lượng vàng tây (có giá trị hơn 5 tỷ đồng) mang đi bán thì bị phát hiện. Công an đã mời 2 đối tượng lên làm việc nhưng cả 2 không chứng minh được nguồn gốc sở hữu số vàng mà mình mang đi bán. (Ảnh: Công an cung cấp)

thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 5

Qua đấu tranh, Tuấn khai nhận số vàng trên đã lấy trộm khi làm thuê tại một tiệm kim hoàn lớn ở TP Hội An. (ảnh: Công an TPHCM)

thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 6

Ngày 18/1, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Tuấn để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp vàng trong thời gian dài để mang đi tiêu thụ. Trong ảnh: Số vàng tang vật. (ảnh: TTXVN)

thong tin moi vu trom hon 430 luong vang trong 6 nam o quang nam hinh 7
Sau khi bị bắt giữ, Tuấn đã giao nộp thêm hơn 200 lượng vàng cất giấu tại nhà. Như vậy, đến nay, cơ quan công an đã thu giữ hơn 430 lượng vàng. (Ảnh: TTXVN)./.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close