Tiết lộ số lượng vàng thực nghi phạm ở Quảng Nam trộm của chủ trong 6 năm

Tiết lộ số lượng vàng thực nghi phạm đã trộm của chủ trong 6 năm

VOV.VN - CQĐT Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với nghi phạm vụ trộm hơn 400 lượng vàng
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 1
Liên quan vụ việc Nguyễn Đức Tuấn (28 tuổi, ở P.Cẩm Nam, TP.Hội An, Quảng Nam) trộm hàng trăm cây vàng tại tiệm vàng K.H.P. (ở P.Minh An, TP.Hội An), nơi Tuấn từng làm việc, Thanh Niên dẫn nguồn tin từ thượng tá Phạm Viết Tiến, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, chiều 25/1, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Đức Tuấn. (Ảnh: Công an Quảng Nam)
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 2
Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng đã tiến hành thực nghiệm, dựng lại hiện trường vụ trộm này tại tiệm vàng K.H.P. (ở P.Minh An, TP.Hội An). Đến thời điểm này, số lượng vàng chính thức mà Tuấn từng trộm của chủ lên tới 455 lượng vàng. (Ảnh: Công an Quảng Nam)
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 3
Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai nhận do được chủ tin tưởng nên phân công cho trông coi tiệm vàng. Cứ mỗi buổi sáng, Tuấn sắp xếp vàng ra trưng bày, đến chiều lại sắp vào, nên mỗi ngày đối tượng trộm một ít và liên tục trong khoảng thời gian 6 năm từ 2012-2018.(Ảnh: Công an Quảng Nam)
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 4
Chủ tiệm vàng nơi Tuấn làm việc cho biết, vì quá tin tưởng nên đã giao cho Tuấn trông coi, quản lý tiệm vàng mà không nghĩ nhân viên của mình lấy trộm số lượng vàng lớn như vậy. Ngay cả khi Tuấn xin nghỉ việc đột ngột vào tháng 7/2018, cũng không có ai nghi ngờ
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 5
Được biết, trước đây gia đình Tuấn rất nghèo. Nhưng từ khi làm thợ kim hoàn tại tiệm vàng này, gia đình Tuấn được đổi đời một cách nhanh chóng. Ngoài xây dựng nhà cửa, sắm xe ô tô, gia đình Tuấn còn đầu tư 2 vila để kinh doanh du lịch với số tiền đầu tư lên tới hàng tỷ đồng. Hiện tượng gia đình Tuấn giàu lên nhanh như vậy khiến người dân địa phương khá tò mò. (Ảnh: Người Lao Động)
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 6
Tiệm vàng nơi Tuấn làm việc nằm ở TP Hội An, tuy quy mô không lớn nhưng rất đông khách, lượng giao dịch hàng ngày khá lớn. Chủ tiệm vàng không để vàng qua đêm mà hàng ngày cất vào két sắt đem về hôm sau lại mang đến. Tuấn không phải là người trực tiếp bán vàng mà chỉ phụ trách việc sắp xếp khách, xe cộ bên ngoài. (Ảnh: Công an Quảng Nam)
tiet lo so luong vang thuc nghi pham da trom cua chu trong 6 nam hinh 7
Trước đó, ngày 15/1, do cần tiền, Tuấn cùng anh trai đem 230 lượng vàng trộm được đi bán với giá 5 tỷ đồng thì bị người dân nghi ngờ, báo công an. Ban đầu, Tuấn khai số vàng đó là của cha ông để lại, sau đó lại khai nhặt được. Qua đấu tranh, Tuấn khai do lợi dụng lòng tin và sự sơ hở của chủ tiệm vàng nên Tuấn đã trộm được dễ dàng trong vòng 6 năm. (Ảnh: Công an Quảng Nam)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close