Tuyên truyền chống phá Nhà nước, hai anh em lãnh án

Tuyên truyền chống phá Nhà nước, hai anh em lĩnh án

VOV.VN- Cả 2 thường xuyên sử dụng mạng xã hội để viết và đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền.

Sáng nay (28/11), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử sơ thẩm Huỳnh Minh Tâm (41 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu) và Huỳnh Thị Tố Nga (36 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

tuyen truyen chong pha nha nuoc, hai anh em lanh an hinh 1
Các bị cáo Tâm (trái) và Nga tại tòa

Theo cáo trạng, Huỳnh Minh Tâm và Huỳnh Thị Tố Nga là 2 anh em ruột; cả 2 thường xuyên sử dụng mạng xã hội, qua đó liên hệ với hệ một số đối tượng trong và ngoài nước để viết và đăng tải nhiều nội dung xuyên tạc, kích động chống đối chính quyền lên mạng xã hội facebook.

Đối với Huỳnh Minh Tâm, trong thời gian từ tháng 5/2016 đến tháng 1/2019, đã sử dụng 2 tài khoản facebook là “Huỳnh Trí Tâm” và “Huỳnh Tâm”, còn Huỳnh Thị Tố Nga từ năm 2017 sử dụng 2 tài khoản facebook là “Selena Zen" và “Diệu Hằng”, thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc tình hình trong nước, phỉ báng, bôi nhọ chế độ, bóp méo và xuyên tạc lịch sử dân tộc. Ngoài ra, hai đối tượng còn gửi lời kêu gọi đến những người bạn trên facebook tham gia nhóm kín “Đảng cộng hòa”, kêu gọi, kích động người dân biểu tình, lật đổ chế độ, chống phá Nhà nước.

Với hành vi của các bị cáo, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt Huỳnh Minh Tâm 9 năm tù giam và Huỳnh Thị Tố Nga là 5 năm tù giam./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close