Vụ sát hại nữ sinh đi giao gà: Khám nghiệm nhà cặp vợ chồng bị can

Vụ sát hại nữ sinh đi giao gà: Khám nghiệm nhà cặp vợ chồng bị can

VOV.VN - Cơ quan điều tra xác định căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu là hiện trường chính của vụ án sát hại nữ sinh đi giao gà.

Liên quan đến vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Điện Biên, trong sáng 23/3, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên và các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Đây là các đối tượng được cơ quan điều tra xác định có căn cứ là đối tượng chính, chủ mưu của vụ án rúng động dư luận trong thời gian vừa qua.

vu sat hai nu sinh di giao ga: kham nghiem nha cap vo chong bi can hinh 1
Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu.
Trao đổi với phóng viên VOV, trong sáng 23/3, Đại tá Tráng A Tủa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Trưởng ban chuyên án 219D cho biết: quá trình điều tra vụ án đã xác định các đối tượng bắt nạn nhân Duyên từ đường gần khu vực C13 đưa về nhà đối tượng Bùi Văn Công, sau đó giam giữ, hãm hiếp nạn nhân suốt từ đêm 30 Tết cho đến ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi.

Đối với căn nhà của 2 đối tượng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu, cơ quan điều tra xác định đây là hiện trường chính của vụ án, cho nên đã tiến hành điều tra, khám nghiệm lại hiện trường để thu thập các dấu vết liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Trước đó, vào ngày 13/2/2019, khi phát hiện đối tượng Bùi Văn Công có hành vi tàng trữ ma túy, cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét lần đầu tiên theo quy định của pháp luật để thu thập chứng cứ liên quan đến ma túy của đối tượng này.

Trong sáng 23/3, cơ quan Cảnh sát điều tra tiến hành khám nghiệm lại hiện trường do xuất hiện thêm nhiều đối tượng mới, nhiều tình tiết mới. Các đối tượng bị bắt, khởi tố thêm gồm: Phạm Văn Dũng (SN 1972, trú ở đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) và Cầm Văn Chương (SN 1974, trú ở đội 7, xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) về tội hiếp dâm; Bùi Kim Thu (SN 1975, ở đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên) về tội che giấu, không tố giác tội phạm.

vu sat hai nu sinh di giao ga: kham nghiem nha cap vo chong bi can hinh 2
Căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu.
Cũng theo Đại tá Tráng A Tủa - Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, hiện nay trong quá trình đấu tranh tội phạm, các đối tượng vẫn rất ngoan cố, tuy nhiên cơ quan chức năng cũng đã có đủ cơ sở để kết luận hành vi phạm tội của các đối tượng.

Riêng đối tượng Bùi Kim Thu (vợ của Bùi Văn Công) được xác định về tội không tố giác tội phạm. Bởi đối tượng Thu đều có mặt, chứng kiến từ đêm 30 Tết khi các đối tượng đưa nạn nhân về giam giữ, hãm hiếp tại nhà và sát hại nạn nhân. Chính vì vậy ngày 20/3, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt giam Bùi Kim Thu để phục vụ công tác điều tra.

 “Xác định đây là vụ án điểm, cho nên cơ quan điều tra vẫn tiếp tục tập trung lực lượng điều tra, trưng tập các điều tra viên giỏi nhất, tiếp tục đề nghị Bộ Công an giao C02 hỗ trợ trong công tác điều tra đấu tranh với các đối tượng. Với tinh thần quyết tâm cao lực lượng chức năng sẽ sớm điều tra, làm sáng tỏ vụ việc và đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật” - Đại tá Tráng A Tủa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close