Bạn thân lảng tránh khi nhắc chuyện trả nợ

Bạn thân lảng tránh khi nhắc chuyện trả nợ

VOV.VN -Thực sự bây giờ tôi đang rất khó khăn với đống nợ thua lỗ, nhưng Hải vẫn im lặng khi vay tiền tôi đã khá lâu, khiến tôi cảm thấy bất an
  • Tôi với Hải chơi thân với nhau khoảng chục năm nay. Tôi chơi với Hải không hề tính toán và tôi luôn nghĩ Hải cũng vậy. Tôi làm kinh doanh nên có điều kiện hơn một chút, còn Hải làm trong Nhà nước nên đồng lương cũng eo hẹp. Thỉnh thoảng Hải mua món gì lớn, tôi đều cho Hải vay hay hỗ trợ bạn một phần, vì tôi nghĩ đã chơi với nhau, Hải khó khăn cũng như mình, nên không hề tính toán thiệt hơn.
  •  
  • ban than lang tranh khi nhac chuyen tra no hinh 1
    Trong lúc tôi đang khó khăn, Hải vẫn im lặng khi vay tiền tôi đã khá lâu (ảnh minh hoạ- tamvocviet.vn)
    Cách đây 2 năm, Hải nói muốn mua nhà để vợ con đỡ khổ khi 10 năm nay phải sống trong cảnh nhà thuê, nhưng 2 vợ chồng gom góp, vay mượn vẫn thiếu khoảng 1 tỷ. Tôi mừng lắm và không ngần ngại cho Hải vay số tiền thiếu đó. Mặc dù 1 tỷ đối với tôi không hề nhỏ, vì tiền vay ngân hàng để đầu tư kinh doanh tôi vẫn chưa trả hết. Hải cũng biết điều đó và hứa sẽ sớm bán mảnh đất bố mẹ cho ở quê để trả cho tôi sớm nhất.

Tôi sẽ chẳng bao giờ nhắc đến món nợ đó nếu như không gặp sự cốtrong kinh  doanh khiến tôi phải vay nợ khá nhiều để khắc phục. Tôi muốn Hải trả tôi một phần số tiền vay nợ để tôi khắc phục sự cố. Hải ậm ừ nói sẽ cố gắng.

Nhưng 6 tháng qua, trong lúc tôi đang khó khăn xoay sở tiền nong để trả nợ, thì Hải không hề liên lạc hay nói về số tiền đã vay của tôim mà còn có ý tránh tôi. Bình thường chúng tôi một tháng vẫn vài lần bia bọt, nhưng từ bấy đến nay không gặp nhau lần nào.

Thực sự bây giờ tôi đang rất khó khăn với đống nợ thua lỗ, nhưng gọi điện đòi tiền Hải lần nữa thì tôi rất ngại, vì bạn bè tôi không muốn phải làm khó nhau. Nhưng Hải cứ im lặng như thế tôi lại cảm thấy bất an. Tôi phải làm gì bây giờ./.

(* Tên nhân vật đã được thay đổi)

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close