Mẹ chồng vụng về chăm con dâu đẻ khiến tôi mệt mỏi

VOV.VN -Mẹ chồng nấu ăn cho người đẻ nhưng đợi cả mấy tiếng cũng không xong, lúc thì đổ cái này, vỡ cái kia…

Tôi mới sinh con được khoảng 1 tuần. Chồng tôi công tác ở xa nên chỉ nghỉ phép được vài ngày. Khi chồng hết phép, có nhờ mẹ chồng tôi lên giúp. Nhưng thực sự có bà, tôi còn vất vả, mệt mỏi hơn rất nhiều.

Mẹ chồng nói không quen cuộc sống ở thành phố nên việc chợ búa tôi lại phải lo liệu dù mới sinh con. Bà nấu ăn cho người đẻ, nhưng đợi cả mấy tiếng cũng không xong, lúc thì đổ cái này, vỡ cái kia, có hôm cơm trưa đến 1 giờ chiều vẫn chưa xong. Tôi lại phải vào bếp.

Mẹ chồng mới lên được vài ngày mà tôi cảm thấy còn mệt mỏi và stress hơn cả lúc phải tự làm một mình (ảnh minh họa- Báo Giáo dục thời đại)

Vì lâu ngày mẹ chồng tôi không trông trẻ con, nên việc thay tã cũng khá lóng ngóng. Trời thì lạnh, nhưng mỗi khi tay tã cho cháu, bà vần vò đến gần nửa tiếng không xong. Giặt giũ quần áo cho trẻ, nhiều khi bà giặt rồi, tôi lại phải giặt lại vì còn bẩn nguyên.

Bà mới lên được vài ngày mà tôi cảm thấy còn mệt mỏi và stress hơn cả lúc phải tự làm một mình. Người mới sinh cần được nghỉ ngơi thì giờ đây, tôi không chỉ phục vụ em bé, mà phải phục vụ luôn cả mẹ chồng. Tôi gọi điện than vãn với chồng thì anh ấy nói tôi khó tính quá, có bà lên giúp là tốt lắm rồi.

Ai ở trong tình cảnh của tôi mới biết mệt mỏi thế nào. Tôi cũng không biết phải làm sao bây giờ nữa./.

 

My Anh/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Mẹ chồng thương tôi như con đẻ

VOV.VN -Sống cùng mẹ chồng bao nhiêu năm, tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của bà nên cũng yêu quý bà như mẹ đẻ

Có nên nghe lời chồng nghỉ việc ở nhà làm nội trợ?

VOV.VN -Nhiều lần chồng khuyên tôi nghỉ việc ở nhà chăm sóc gia đình còn việc kiếm tiền để anh lo.

Lo lắng vì con gái tuổi teen hay nói dối

VOV.VN -Con gái tôi thường xuyên nói dối bố mẹ. Tôi khuyên răn thì nó vùng vằng nói cách quan tâm của tôi làm nó khó chịu, bức bối.

Chồng “đại gia” nhưng không đưa tiền cho vợ

VOV.VN -Từ khi lấy nhau đến nay gần 8 năm, chồng nói anh lo những khoản lớn như nhà cửa, xe cộ còn tôi lo những việc lặt vặt trong nhà.

Thu nhập 5 triệu/tháng, tôi chưa dám cưới vợ

VOV.VN -Với mức thu nhập 5 triệu/tháng, chi tiêu tằn tiện cho mình tôi cũng chật vật, huống chi còn lo cho gia đình, vợ con.

Tôi có nên rút hết 10 năm tiết kiệm trả nợ cho nhà bạn gái?

VOV.VN -Nếu tôi dùng số tiền tích lũy trong gần 10 năm đi làm để trả nợ thì bố mẹ em không phải bán nhà, nhưng tôi sẽ trắng tay. Cưới em rồi, tôi sẽ lấy tiền đâu để lo cho vợ con.

Tin cùng chuyên mục