Mẹ chồng vụng về chăm con dâu đẻ khiến tôi mệt mỏi

Mẹ chồng vụng về chăm con dâu đẻ khiến tôi mệt mỏi

VOV.VN -Mẹ chồng nấu ăn cho người đẻ nhưng đợi cả mấy tiếng cũng không xong, lúc thì đổ cái này, vỡ cái kia…

Tôi mới sinh con được khoảng 1 tuần. Chồng tôi công tác ở xa nên chỉ nghỉ phép được vài ngày. Khi chồng hết phép, có nhờ mẹ chồng tôi lên giúp. Nhưng thực sự có bà, tôi còn vất vả, mệt mỏi hơn rất nhiều.

Mẹ chồng nói không quen cuộc sống ở thành phố nên việc chợ búa tôi lại phải lo liệu dù mới sinh con. Bà nấu ăn cho người đẻ, nhưng đợi cả mấy tiếng cũng không xong, lúc thì đổ cái này, vỡ cái kia, có hôm cơm trưa đến 1 giờ chiều vẫn chưa xong. Tôi lại phải vào bếp.

me chong vung ve cham con dau de khien toi met moi hinh 1
Mẹ chồng mới lên được vài ngày mà tôi cảm thấy còn mệt mỏi và stress hơn cả lúc phải tự làm một mình (ảnh minh họa- Báo Giáo dục thời đại)

Vì lâu ngày mẹ chồng tôi không trông trẻ con, nên việc thay tã cũng khá lóng ngóng. Trời thì lạnh, nhưng mỗi khi tay tã cho cháu, bà vần vò đến gần nửa tiếng không xong. Giặt giũ quần áo cho trẻ, nhiều khi bà giặt rồi, tôi lại phải giặt lại vì còn bẩn nguyên.

Bà mới lên được vài ngày mà tôi cảm thấy còn mệt mỏi và stress hơn cả lúc phải tự làm một mình. Người mới sinh cần được nghỉ ngơi thì giờ đây, tôi không chỉ phục vụ em bé, mà phải phục vụ luôn cả mẹ chồng. Tôi gọi điện than vãn với chồng thì anh ấy nói tôi khó tính quá, có bà lên giúp là tốt lắm rồi.

Ai ở trong tình cảnh của tôi mới biết mệt mỏi thế nào. Tôi cũng không biết phải làm sao bây giờ nữa./.

 

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close