Chồng cũ “quỵt” tiền nuôi con, tôi có nên đến cơ quan làm anh ta xấu hổ?

Chồng cũ “quỵt” tiền nuôi con, tôi có nên đến cơ quan anh ta đòi nợ?

VOV.VN -Cách đây 3 tháng, tôi không hề nhận được đồng nào tiền cấp dưỡng nuôi con từ chồng cũ. Tôi gọi điện thì gần như anh ta không nghe máy…

Tôi hiện là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ. Cách đây hơn 1 năm, các con tôi cũng có một gia đình đầy đủ.

Trước khi ly hôn, tôi cũng đã cân nhắc rất nhiều, nhưng nếu cứ sống chung mà ngày nào chúng tôi cũng cãi vã, con cái chứng kiến cảnh ấy tôi cảm thấy như cắt từng khúc ruột, nên chấp nhận chia tay.

Sau thời gian căng thẳng khá dài, chồng tôi chấp nhận để tôi nuôi cả 2 con với thỏa thuận là mỗi tháng, anh ta sẽ cấp dưỡng nuôi con là 5 triệu đồng. Số tiền này thực ra rất nhỏ so với khả năng tài chính của chồng tôi- một kiến trúc sư cũng có tiếng ở Hà Nội, nhưng với tôi lại là cả vấn đề. 

chong cu "quyt" tien nuoi con, toi co nen den co quan lam anh ta xau ho? hinh 1
(ảnh minh họa-nguồn: lamsao.com)

Tôi làm công chức trong một cơ quan Nhà nước, thu nhập khá eo hẹp. Trước khi giành quyền nuôi con, tôi chưa tính nhiều đến vấn đề tài chính và chỉ nghĩ rằng, phải bằng mọi cách để được nuôi cả 2 đứa con. Nhưng đúng là với đồng lương của tôi, để nuôi cả 2 đứa với các khoản tiền ăn, tiền học, tiền học thêm và ti tỉ thứ tiền khác, quả là không dễ dàng. 

Khi 2 bên thỏa thuận chồng cũ đóng góp nuôi con 5 triệu/tháng, tôi biết số tiền này cũng khó đủ để lo liệu cho các con có cuộc sống như trước, nhưng biết tính chồng tôi, nên tôi chấp nhận và giao hẹn là vào 15 hàng tháng, số tiền này phải được chuyển tới tài khoản của tôi để còn đóng tiền học cho con.

3 tháng đầu sau khi ly hôn, mọi việc diễn ra đúng như vậy. Nhưng sau đó, chồng tôi không chuyển tiền đúng ngày nữa, mà khi thì vào cuối tháng, khi thì sang tháng sau.

Cách đây 3 tháng, tôi không hề nhận được đồng nào tiền cấp dưỡng nuôi con. Tôi gọi điện thì gần như chồng cũ không nghe máy, còn lần nào nghe máy thì anh ta cũng đều kêu đang khó khăn, đợi vài hôm.

Tôi đang khó khăn thực sự để xoay sở các khoản tiền lo cho 2 con. Mấy tháng nay, tôi đều phải đi vay thêm đằng ngoại và bạn bè. Bạn bè tôi thì xúi, mọi thứ đã có quy định trong ly hôn, nếu chồng cũ không thực hiện thì cứ kiện ra Tòa hoặc lên cơ quan anh ta làm um mọi chuyện. 

Tôi cũng đã nghĩ đến việc lên cơ quan của chồng cũ, báo cáo với lãnh đạo về việc trốn tránh nghĩa vụ nuôi con của anh ta, nhưng cũng muốn hỏi ý kiến mọi người xem có nên không, hay có cách nào khác tốt hơn?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close