Con trai 15 tuổi có “bạn gái”, tôi có nên nói với con về bao cao su?

Con trai 15 tuổi có “bạn gái”, tôi có nên nói với con về bao cao su?

VOV.VN -Mới 15 tuổi nhưng con tôi đã có “bạn gái”. Tôi muốn nói với con về quan hệ tình dục lành mạnh, phòng tránh thai bằng bao cao su nhưng lại ngại

Con trai tôi mới 15 tuổi nhưng đã công khai bạn gái với mọi người. Ban đầu tôi cũng ngăn cấm con nhưng không được, vì thấy càng cấm càng phản tác dụng, con trở nên bướng bỉnh và học hành chểnh mảng.

Nhưng khi tôi thoả hiệp với con và có điều kiện là phải giúp nhau học tập, thì con phấn khởi hẳn và kết quả học tập cũng được cải thiện đáng kể. Hai đứa nó công khai yêu nhau, đến nhà nhau học và thỉnh thoảng xin phép bố mẹ cho đi chơi vào thứ 7, Chủ nhật.

con  trai 15 tuoi co "ban gai", toi co nen noi voi con ve bao cao su? hinh 1
Khi tôi thoả hiệp với con và có điều kiện là phải giúp nhau học tập, thì con phấn khởi hẳn (ảnh minh hoạ- phunuvietnam)

Tôi không có cách nào nên đành phải chấp nhận cho con có “bạn gái” nhưng trong lòng rối như canh hẹ. Tôi lo nhất là việc chúng nó thường xuyên cặp kè bên nhau cả những lúc bố mẹ đi vắng, lỡ có chuyện “không hay” xảy ra thì tôi không biết sống thế nào.

Nhưng để ngồi nói với con về quan hệ tình dục lành mạnh hay việc phòng tránh thai bằng bao cao su, tôi lại thấy rất ngại. Không biết chúng có đến mức như tôi lo lắng không mà tự nhiên tôi lại đi nói về những vấn đề đó, có khác nào vẽ đường cho hươu chạy. Còn không nói, chẳng may chúng nó có “quan hệ” thật mà không biết cách phòng tránh thì hậu quả khôn lường.

Lúc nào trong lòng tôi cũng nặng trĩu nỗi lo nhưng không biết giải toả cùng ai. Có mẹ nào cùng cảnh “con yêu sớm” cho tôi lời khuyên với./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close