Đau đầu việc làm giấy khai sinh cho con khi vợ chưa ly hôn chồng cũ

Đau đầu không được “làm bố” trong giấy khai sinh của con đẻ

VOV.VN - Quyên sinh con với tôi trong khi người chồng về mặt pháp lý của cô ấy đang ở tù nên có rắc rối về giấy khai sinh cho con tôi

Tôi với Quyên đến với nhau khi chồng em đang chịu án 10 năm trong tù. Về mặt pháp lý, Quyên và chồng chưa ly hôn, nên chúng tôi sống với nhau không hôn thú.

Chúng tôi đã có với nhau một bé trai. Khi sinh con, Quyên ngại thủ tục rắc rối nên vẫn để khai sinh là con của vợ chồng họ. Nhưng bây giờ con tôi đến tuổi đi học, tôi muốn làm lại giấy khai sinh cho con với người cha đẻ là tôi.

dau dau viec lam giay khai sinh cho con khi vo chua ly hon chong cu hinh 1
Con tôi thì sắp vào lớp 1 và tôi không muốn tôi là cha đẻ của nó nhưng giấy khai sinh lại mang tên người khác. (ảnh minh hoạ- Luật Việt Nam)

Chúng tôi đã ra phòng Tư pháp của phường nhưng được trả lời là không có giấy tờ hay chứng cứ gì chứng minh tôi là cha của con tôi. Trong khi Quyên và chồng cũ về mặt pháp lý vẫn là vợ chồng, giấy khai sinh cũng thể hiện đứa trẻ là con của hai người.

Con tôi sắp vào lớp 1. Tôi không muốn tôi là cha đẻ của nó nhưng giấy khai sinh lại mang tên người khác. Có người tư vấn, trước hết muốn làm lại được giấy khai sinh cho con, phải vào trại gặp chồng cũ của Quyên để làm thủ tục ly hôn hoặc anh ấy ký vào giấy tờ khẳng định con tôi không phải là của anh ấy.

Có người mách tôi cứ đi làm xét nghiệm ADN là bằng chứng xác thực nhất chứng minh tôi là cha đẻ của con mình. Giờ tôi đang rối quá, không biết làm theo cách nào thì con tôi mới được làm lại giấy khai sinh, ai có kinh nghiệm hay hiểu biết về chuyện này tư vấn cho tôi với, tôi xin cảm ơn./.

(* Tên nhân vật đã được thay đổi)

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close