Gần hết năm, tôi lại sợ phải về quê chồng ăn Tết

VOV.VN -Tôi như cô đơn trong nhà chồng có rất đông người, vì tôi thấy ai nói chuyện cũng khá khách sáo.

Tết năm nào tôi cũng phải về quê chồng ăn Tết. Ngày Tết, đáng lẽ là ngày vui và thoải mái nhưng tôi lại thấy rất tù túng, mệt mỏi. Bình thường, trong năm tôi cũng về quê chồng vài lần nhưng chỉ sáng đi tối về, không phải ở lại. Còn dịp Tết tôi phải về ở hẳn 4-5 ngày.

Tôi muốn bàn với chồng cách năm mới về quê ăn Tết, nhưng lại ngại anh ấy nghĩ tôi coi thường gia đình nhà chồng (ảnh minh hoạ-viendongdaily)

Tôi đang sống ở thành phố tiện nghi, về quê chồng ở miền núi nên cái gì cũng thấy bất tiện. Nước thì dùng gàu múc ở dưới giếng màu vàng khè, tanh lợm, đôi khi tôi không dám rửa mặt. Điện thì lúc có lúc không, có khi đang ăn cơm tối lại mất điện tối om, cả nhà lại mò mẫm đi tìm đèn dầu hay nến. Tôi sợ nhất là đi vệ sinh, cầu tiêu vẫn theo kiểu từ ngày xưa, mỗi lần như vậy tôi hay bị ám ảnh.

Từ khi lấy chồng, năm nào tôi cũng phải về quê chồng ăn Tết vì anh là con trai duy nhất trong nhà. Về nhà chồng, tôi chỉ quanh quẩn trong nhà, cùng mẹ chồng làm một ngày hai bữa cơm cho đại gia đình là hết ngày. Thực sự tôi không hề thấy thoải mái, nếu không muốn nói là chán nản. Tôi như cô đơn trong nhà chồng có rất đông người, vì tôi thấy ai nói chuyện cũng khá khách sáo.

Nếu năm nào cũng phải về như thế này thì tôi gần như không còn được hưởng không khí vui vẻ, đầm ấm của ngày Tết. Chồng tôi lại khá gia trưởng, anh ấy mặc nhiên Tết là phải về quê, chứ không ăn Tết ở thành phố. Tôi muốn bàn với chồng cách năm mới về quê ăn Tết, nhưng lại ngại anh ấy nghĩ tôi coi thường gia đình nhà chồng. Tôi biết phải làm thế nào bây giờ./.

My Lan/VOV.VN(ghi)

Viết bình luận

Tin liên quan

Cuộc sống như tù giam lỏng vì chồng quá gia trưởng

VOV.VN - Chồng quản từ việc tôi ăn mặc ra sao, trang điểm hay không, chi tiêu hay mua bất cứ thứ gì cũng phải hỏi ý kiến, nếu không nhất định sẽ lại cãi nhau.

Đưa cho vợ 5 triệu/tháng, chồng bắt tôi ghi chép từ “mớ rau, con cá“

VOV.VN -Chồng tôi luôn nghĩ số tiền anh ấy đưa hàng tháng là 5 triệu, cộng với tiền của tôi thì ngoài trang trải sinh hoạt trong nhà, vẫn còn một khoản để tiết kiệm.

Chồng U70 hay hục hặc vì “chuyện ấy”

VOV.VN -Ở tuổi này, tôi không còn ham muốn gì, nhiều khi cảm thấy sợ hãi khi gần gũi chồng, nhưng chồng tôi lại ngược lại…

Vợ cũ của chồng tôi liên tục nhắn tin khiêu khích

VOV.VN -Vợ cũ của chồng tôi thường xuyên nhắn tin, gọi điện hết chuyện này đến chuyện khác, còn nói cả việc muốn quay lại với anh ấy

Chồng chấp nhận ly hôn nếu tôi không 'đòi" nhà và ô tô

VOV.VN -Tôi đã quá mệt mỏi với thói trăng hoa của chồng và muốn chia tay, nhưng chồng tôi nói tôi muốn ra đi thì sẽ không con, không nhà cửa, xe cộ.

Tủi thân vì chồng chiều con riêng hơn con chung

VOV.VN -Chồng tôi chiều con riêng cũng được, nhưng anh phải đối xử công bằng với con chung, đằng này ai cũng thấy anh thiên vị con riêng thái quá.

Tin cùng chuyên mục