Gia đình chồng sắp cưới đòi hủy hôn chỉ vì lý do rất vớ vẩn

Gia đình chồng sắp cưới đòi hủy hôn chỉ vì lý do khó ngờ tới

VOV.VN - Trước ngày cưới, bố mẹ 2 bên gia đình chúng tôi có to tiếng cãi vã, nhưng tôi không ngờ, anh không những không khuyên nhủ bố mẹ, mà còn đòi hủy hôn.

Tôi và anh yêu nhau đã được hơn 1 năm. Cả 2 đứa đều có nhiều điểm tương đồng về công việc, tính cách, sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã chính thức yêu nhau và tính đến chuyện về chung một nhà.

Chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới vào tháng Giêng năm tới. Còn chưa đến 2 tháng nữa, đám cưới sẽ diễn ra, nhưng đến giờ cả 2 gia đình đều chưa thống nhất được ngày làm đám cưới. 

gia dinh chong sap cuoi doi huy hon chi vi ly do rat vo van hinh 1
Chỉ vì không thống nhất được ngày cưới mà 2 gia đình cãi nhau, khiến tôi khổ sở. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ anh thì nói chọn ngày giữa tháng, trong khi bố mẹ tôi nhất định không muốn, nói phải đến ngày cuối tháng sau khi đã đi xem bói.

Hôm trước gia đình anh có sang nhà tôi để bàn chuyện cưới xin. Hai bên gia đình đôi co qua lại nhưng không thống nhất, cuối cùng, tôi thấy họ to tiếng, rồi bố anh đứng lên với thái độ không vui vẻ rồi bảo ‘nếu vậy thì không cưới xin gì nữa, ông bà cứ giữ con gái ông bà lại’.

Cả hai chúng tôi đều nghe thấy những lời đó và chết lặng vì quyết định của bố mẹ hai bên. Tôi nắm chặt tay anh, rồi thấy bố mẹ anh đi từ trong nhà ra, mặt hầm hầm, lôi anh đi, bảo "về, không cưới xin gì hết".

Thế là anh và gia đình đi về trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ tôi. Tôi hỏi mẹ, mẹ tôi bực lắm, bảo chẳng nói gì, tự nhiên họ đùng đùng như thế. Mẹ tôi còn nói, nhà anh bảo nhà tôi nghèo còn làm sang này kia.

Hôm sau, tôi có gọi cho anh nói chuyện, để xem mọi việc thế nào, thì anh bảo chúng tôi chia tay. Tôi không tin vào những gì mình nghe thấy nữa. Chuyện chẳng có gì to tát, nhưng tại sao chúng tôi lại phải chia tay.

Tôi khóc lóc nói bố mẹ tôi hãy nhượng bộ, nhưng bố tôi tỏ ra khá cương quyết. Chồng sắp cưới lại răm rắp nghe theo bố mẹ.

Những ngày này tôi thực sự buồn, không thiết làm bất cứ việc gì./.

Đàn ông ngoan khó lấy vợ?

VOV.VN -30 tuổi, tôi chưa từng biết đi bar, không hút thuốc, rượu chè, nghề nghiệp ổn định, thu nhập tốt, thế nhưng đến giờ vẫn chưa lấy được vợ.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close