Hạnh phúc có mẹ chồng thương tôi như con đẻ

Mẹ chồng thương tôi như con đẻ

VOV.VN -Sống cùng mẹ chồng bao nhiêu năm, tôi cảm nhận được tình cảm chân thành của bà nên cũng yêu quý bà như mẹ đẻ

Trước khi lấy chồng, hội bạn thân có kinh nghiệm nói rằng mẹ chồng không bao giờ tốt với con dâu, dù mình có cố gắng đến đâu. Đến khi cưới tôi cũng khá lo lắng vì vợ chồng tôi ở chung với gia đình chồng.

Nhưng khi về nhà chồng, tôi thấy mọi thứ không phải như vậy. Khi mới cưới, tôi hay dậy sớm cùng mẹ chồng chuẩn bị đồ ăn sáng cho cả nhà, nhưng sau vài hôm mẹ không cho tôi dậy nữa, mà nói tôi phải đi làm, không nên dậy sớm. Thế là thành thói quen bao nhiêu năm nay, sáng nào mẹ cũng dậy cơm nước cho cả nhà và chuẩn bị cơm cho tôi đem đi ăn trưa.

hanh phuc co me chong thuong toi nhu con de hinh 1
Nhiều chuyện vui buồn trong nhà bà thường xuyên chia sẻ với con dâu. (ảnh minh hoạ- Gia đình)

Những lần vợ chồng tôi cãi nhau, bất luận đúng sai thế nào thì bà luôn bênh tôi, bắt chồng tôi phải xin lỗi vợ. Mỗi khi họ hàng đến chơi, là bà lại khen con dâu hết lời làm tôi vui lắm. Bà còn nói, nhà có phúc mới cưới được con dâu như tôi.

Có lần tôi ốm phải nằm viện, mẹ chồng tôi lo lắng thực sự. Bà chăm sóc tôi chu đáo từ việc vệ sinh cá nhân đến cơm nước. Nhiều chuyện vui buồn trong nhà bà thường xuyên chia sẻ với con dâu.

Mẹ chồng tôi cũng hay nhắc chúng tôi phải quan tâm tới ông bà ngoại. Bà bắt chúng tôi nếu năm nay ăn Tết nhà nội, thì sang năm về nhà ngoại. Sống cùng mẹ chồng bao nhiêu năm, tôi cảm nhận được tình cảm chân thành bà dành cho nên tôi cũng yêu quý bà thực lòng.

Tôi không còn lo sợ cảnh mẹ chồng nàng dâu như hội bạn tôi cảnh báo nữa, mà luôn cảm thấy hạnh phúc khi có mẹ chồng như vậy./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close