Tôi có nên rút hết 10 năm tiết kiệm trả nợ cho nhà bạn gái?

Tôi có nên rút hết 10 năm tiết kiệm trả nợ cho nhà bạn gái?

VOV.VN -Nếu tôi dùng số tiền tích lũy trong gần 10 năm đi làm để trả nợ thì bố mẹ em không phải bán nhà, nhưng tôi sẽ trắng tay. Cưới em rồi, tôi sẽ lấy tiền đâu để lo cho vợ con.

Tôi và bạn gái yêu nhau được 2 năm và đang tính chuyện trăm năm. Bạn gái tôi hiền lành, khá được lòng bố mẹ tôi. Gia đình tôi thì muốn cưới xong về nhà ở chung với bố mẹ, nhưng tôi thì muốn dùng số tiền tích lũy được để mua một căn chung cư sống riêng cho thoải mái.

toi co nen rut het 10 nam tiet kiem tra no cho nha ban gai? hinh 1
Số tiền để dành trong gần 10 năm đi làm, giờ trả nợ hết cho gia đình em thì tôi trắng tay (ảnh minh hoạ- Báo Lao động)

Mới đây, nhà bạn gái tôi không may vướng chuyện nợ nần với số tiền khá lớn. Nếu để trả hết nợ, gia đình em phải bán căn nhà đang ở. Bạn gái tôi buồn lắm, thỉnh thoảng lại lén khóc vì thương bố mẹ. Tôi thương người yêu, cũng muốn làm em vui nhưng chưa nghĩ ra cách nào.

Bố mẹ tôi gợi ý dùng số tiền của tôi trả nợ cho bố mẹ em thì sẽ ổn thỏa mọi chuyện. Gia đình em thì không phải bán nhà, còn chúng tôi về ở chung với bố mẹ tôi. Lúc đầu tôi cũng thấy phương án đó khá ổn nhưng nghĩ lại có chút do dự. Đây là số tiền để dành của tôi trong gần 10 năm đi làm, giờ trả nợ hết thì tôi trắng tay. Cưới em về, tôi sẽ lấy tiền đâu để lo cho vợ con.

Tôi phải làm gì cho trọn nghĩa vẹn tình mà thấy thoải mái bây giờ? Không giúp thì bố mẹ em sau khi bán nhà sẽ ở đâu, điều đó lại càng làm người yêu tôi buồn và lo lắng. Còn nếu giúp gia đình em, tôi sẽ trắng tay, thực sự tôi không muốn như vậy./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close