Mới sinh con 2 tháng, chồng bỗng đòi ly hôn để về với vợ cũ

VOV.VN - Đôi khi tôi cũng chỉ muốn ký một chữ cho xong, nhưng nghĩ đến con vẫn còn đỏ hỏn đã phải chịu cảnh không cha, tôi lại không đành lòng.

Tôi là vợ hai của chồng, anh hơn tôi 15 tuổi. Khi tôi đến với anh, anh đã hoàn thành các thủ tục pháp lý với vợ cũ. Họ có với nhau một đứa con gái 7 tuổi. Hàng tháng chồng tôi gửi tiền nuôi con.

Khi biết tôi yêu người đã từng có vợ, gia đình ra sức phản đối, nhưng không hiểu sao lúc ấy tôi mê muội hoàn toàn trước vẻ chững chạc, đứng đắn của anh. Tôi còn nói với mẹ rằng, đàn ông như anh mới thực sự là chỗ dựa cả đời. Cuối cùng gia đình tôi cũng phải chấp nhận cuộc hôn nhân này. 

 

Nhưng đến khi lấy nhau về, tôi mới thấm thía những gì mẹ tôi nói trước đó. Tôi không được trao trọn yêu thương mà cái gì cũng phải san sẻ cho gia đình cũ của anh. Dù hai người không còn sống chung nữa nhưng vợ cũ anh cần giúp đỡ gì đều gọi anh. Tôi ghen, anh nói tôi phải biết chấp nhận. Dù gì họ cũng từng là vợ chồng, anh không thể bỏ mặc vợ cũ với con gái được.

Cuối tuần, anh vẫn thường xuyên cùng vợ cũ đưa con đi chơi, thậm chí có lần đi chơi về muộn, anh còn ngủ lại ở nhà vợ cũ.

Việc anh cùng vợ chăm sóc con tôi không phản đối, đó là việc phải làm. Nhưng tôi thấy khó chịu việc họ thường xuyên gặp nhau, động một tý là chị kia lại gọi cho chồng tôi.

Đến khi tôi mang thai, đi làm được đồng nào cũng phải chắt bóp để dành đến khi sinh nở, nhưng mọi thứ tiền sinh hoạt trong nhà, vẫn do tôi một mình lo liệu, anh không đưa được đồng nào.

Khi tôi hỏi, thì chồng bảo tiền học phí của con gái dạo này hết rất nhiều. Tôi không hỏi thêm dù rất bực bội, bởi mỗi lần nói chuyện tiền nong, y rằng chúng tôi lại cãi vã, anh lại về với con gái. Càng ngày những cuộc cãi vã giữa chúng tôi càng nhiều, khiến tôi bị căng thẳng thực sự.

Mới đây, con gái anh bị ốm nặng, bác sỹ chuẩn đoán bé bị ung thư máu, nhưng mới ở giai đoạn đầu, nếu chữa trị tốt tình trạng sẽ tốt hơn.

Biết tin ấy, anh gần như sụp đổ, ngày nào anh cũng ở nhà vợ cũ chăm con. Dù tôi cũng mới sinh con chưa được 2 tháng, nhưng anh chẳng hề đoái hoài gì tới mẹ con tôi.

Cách đây 4 ngày, anh về nhà với vẻ mặt bơ phờ. Anh đưa tôi tờ đơn ly hôn. Anh nói muốn dành toàn bộ thời gian cho con gái, vợ cũ cần anh lúc này.

Lúc ấy trước mắt tôi tối đen lại, tôi không hiểu đang có chuyện gì xảy ra. Từ hôm ấy tới nay, anh cũng không về nhà nữa, tôi cũng không gọi điện cho anh vì chưa hết bàng hoàng sau khi nhìn thấy tờ đơn ly hôn ấy.

Tôi phải làm sao đây, con tôi cũng mới được 2 tháng tuổi./.

bratapechewarelinemanecrouevidrephapustispacrucratujiprukufradilotracapiuotacebiclewuslewoswochaprivecrispubugapuspijeclogadradabruslodebridrathupubrophefretoka

Viết bình luận

Tin liên quan

Bí kíp tìm được một người chồng hoàn hảo

VOV.VN - Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho việc kết hôn và chàng cũng muốn kết hôn vì những lý do chính đáng.

Cuộc sống như địa ngục từ khi lấy chồng

VOV.VN - Hàng ngày em vẫn phải sống trong sự đay nghiến của mẹ chồng, chồng lại không thông cảm...

Hài hước với sự thay đổi của các cặp vợ chồng sau 1 năm kết hôn

VOV.VN -Có nhiều điều trong cuộc sống hôn nhân có thể thay đổi như cách ăn uống, ứng xử, vẻ ngoài... nhưng tình cảm chân thành của các cặp đôi vẫn nguyên vẹn.

Hà Nội se lạnh, 23 tuổi có ai đang hò hẹn với những chông chênh?

VOV.VN -Hà Nội mùa này bắt đầu sang thu, cơn gió lạnh đầu mùa đánh thức, ơ kìa tuổi 23, lại một mùa nữa đã qua, nhưng em đã có gì và làm được gì?

Sợ hãi khi nghĩ đến chuyện quan hệ vợ chồng trong đêm tân hôn

VOV.VN - Em rất đắn đo vì em chưa yêu anh ấy. Cứ nghĩ đến chuyện lấy nhau sẽ có sinh hoạt vợ chồng, tự dưng em thấy sợ hãi.

Hy sinh tất cả cho chồng để nhận lại sự ruồng rẫy tệ bạc

VOV.VN - Anh ta hiện là người có chức quyền, có thu nhập cao, vậy mà anh ta lại nhẫn tâm phụ bạc vợ và vô trách nhiệm với các con của mình.

Tin cùng chuyên mục