Muốn bỏ chồng để theo tiếng gọi của con tim

Muốn bỏ chồng đi theo tiếng gọi của con tim

VOV.VN -Chuyên gia tâm lý: Em có chắc chắn lấy được người mình yêu em sẽ hạnh phúc không? Đó là những câu hỏi lớn mà em cần phải trả lời.

Em năm nay 22 tuổi đã có chồng và một con gái 2 tuổi. Trước khi kết hôn em đã yêu và sống thử với một anh cùng tuổi. Bọn em rất yêu thương nhau nhưng sau khi anh đấy đi bộ đội em quyết định lấy chồng vì em nghĩ cuộc sống sau này của anh (vì gia đình anh hoàn cảnh) bố mẹ anh đấy vẫn muốn anh ấy đi học sau khi ra quân mà lấy em thì anh không thể đi học tiếp được. Nghĩ vậy vì tương lai của anh ấy em đã quyết định lấy một người mà em không yêu.

muon bo chong de theo tieng goi cua con tim hinh 1
Ảnh minh họa

Hôn nhân không tình yêu là thế không hạnh phúc từ chuyện cơm áo gạo tiền 2 vợ chồng em luôn cãi nhau 1 tháng cãi nhau đến hơn 3 tuần. Em nghĩ hôn nhân là phải có sự tôn trọng đằng này anh ấy không tôn trọng em cũng như thường xuyên đem gia đình em ra chửi và có những lời lẽ xúc phạm không tôn trọng em và gia đình em.

Đã nhiều lần em nhẹ nhàng khuyên bảo nhưng chồng em không nghe hay vợ chồng thường xuyên cãi vã chắc vì thế mà làm ảnh hưởng đến tâm lý của con em đến nay hơn 2 tuổi mà chưa biết nói.

Sau những năm tháng sống trong đau khổ và nhớ người yêu cũ vô tình em gặp lại anh và trong lúc cô đơn em và anh ấy thường xuyên tâm sự, quan tâm đến nhau. Anh ấy bảo vẫn còn yêu em.

Xin chuyên gia cho em lời khuyên em có nên ly hôn không? Có nên vì cho con một gia đình có cả bố và mẹ mà tiếp tục chịu đựng? Phải làm gì với người yêu cũ khi cả 2 vẫn còn yêu mà không thể đến với nhau?

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Chào em!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang băn khoăn về việc có nên ly hôn hay không khi em đang sống trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Chúng tôi chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

Em cảm nhận chồng có yêu thương em không? Em và chồng có thẳng thắn nhìn nhận những mâu thuẫn và nỗ lực giải quyết nó không? Theo em khi bỏ chồng để đến với người yêu cũ em sẽ gặp những khó khăn nào?

Em thân mến! Chúng ta ai cũng khao khát có được một cuộc sống hạnh phúc, có được một người yêu thương, trân trọng. Tuy nhiên cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, nó có nhiều gam màu khác. Và cuộc sống luôn có sóng gió để thử thách chúng ta. Giống như em chia sẻ, hôn nhân của các em cũng có những khó khăn, nó xuất phát từ những chuyện cơm áo gạo tiền, từ những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến vợ chồng em thường xuyên lời qua tiếng lại.

Đây là vấn đề thường gặp của bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Đặc biệt trong những năm đầu hôn nhân khi hai người học cách chung sống cùng nhau, kinh tế chưa ổn định, con cái còn nhỏ, có quá nhiều khoản chi tiêu khiến vợ chồng dễ dàng có những lục đục. Đây là giai đoạn sóng gió mà nhiều cặp vợ chồng trẻ gặp phải.

Em hãy thành thật với bản thân mình xem cả hai vợ chồng em đã nỗ lực để hiểu nhau, san sẻ gánh nặng, thông cảm và động viên nhau hay chưa? Có rất nhiều điều em sẽ không hài lòng về chồng, về cuộc sống và chồng em cũng thế nhưng nếu hai người cùng giữ thái độ không hợp tác, không lắng nghe và nỗ lực hàn gắn thì sớm muộn hôn nhân cũng tan vỡ.

Thậm chí em có ly hôn chồng hiện tại để đến với người yêu cũ thì không có gì đảm bảo em không gặp phải những mâu thuẫn tương tự. Khi sống chung sẽ có rất nhiều yếu tố phát sinh, sẽ không thể nào lãng mạn như thuở mới yêu em ạ.

Em có nghĩ mình nên cố gắng gần gũi chồng, xây dựng tình cảm với anh ấy. Nếu như trong đầu lúc nào cũng nghĩ “không yêu” thì sẽ không có thái độ gần gũi, tình cảm và chồng em cũng cảm nhận được điều đó thì cũng rất khó để anh ấy đáp lại em bằng những cử chỉ tình cảm yêu thương.

Những phát sinh trong cuộc sống như cơm áo gạo tiền là điều không thể tránh khỏi, cả hai vợ chồng cần bình tĩnh giải quyết, không nên có thái độ đổ lỗi, xem thường, hay có những lời lẽ xúc phạm đối phương. Trong trường hợp chồng có những lời lẽ như vậy thì em cần nói chuyện thẳng thắn về cảm xúc của mình cũng như giới hạn chấp nhận để chồng hiểu và nhận ra hành vi đó không phù hợp.

Em nghĩ sao về việc cố gắng giải quyết mâu thuẫn gia đình, xây đắp tổ ấm của mình bằng việc chấm dứt việc liên lạc với người cũ để hai người có cuộc sống riêng? Chỉ có điều em có mong muốn và quyết tâm làm điều đó hay không thôi?

Em biết đấy em có quyền được sống bên cạnh người mình yêu nhưng em cũng phải chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình. Em đã lựa chọn  lấy người chồng hiện tại của mình thì em nên có trách nhiệm với lựa chọn ấy. Có thể em có được hạnh phúc nhưng cũng có thể là khổ đau. Điều quan trọng là em có chấp nhận số phận của mình hay không?

Còn nếu em cảm thấy em không muốn tiếp tục chung sống với chồng, em bỏ cuộc khi hôn nhân đang bế tắc thì em có thể tiến đến với người yêu cũ nhưng sẽ có rất nhiều khó khăn em cần lường trước. Liệu em có thể sống thoải mái vui vẻ khi bỏ chồng để đến với người yêu cũ? Liệu gia đình em và gia đình người yêu cũ có chấp nhận điều này?

Em có chắc chắn lấy được người mình yêu em sẽ hạnh phúc không? Đó là những câu hỏi lớn mà em cần phải trả lời. Nếu em có thể vượt qua được tất cả thì em có thể ly hôn để đến với người yêu cũ. Tuy nhiên có một điều chương trình nhấn mạnh với em đó là em hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định, bởi “sa chân lỡ bước” có những điều đã để bị phát hiện (chồng biết em vẫn yêu và có ý định tiến đến với người yêu cũ) hay một khi em đã quyết định thì khó mà rút lại được. Niềm tin khi đã vụn vỡ thì rất khó lấy lại từ đầu.

Hãy suy nghĩ thật kĩ điều mình thực sự cần và mong muốn để đưa ra quyết định dựa trên tình cảm và lý trí của em. Và dù quyết định cuối cùng của em như thế nào, chúng tôi đều rất tôn trọng và mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em.

Chúc em những điều tốt lành nhất./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close