Xấu hổ vì mẹ hay “kể xấu” trước mặt mọi người

VOV.VN -Cháu nói mẹ không được bôi xấu con, mẹ không rút kinh nghiệm mà còn quát “không nói cho sáng mắt ra thì đến bao giờ mới sửa được thói xấu”.

Mẹ cháu rất hay kể chuyện về cháu, hết trên facebook lại với người thân, hàng xóm. Cháu có tật xấu gì mọi người cũng đều biết hết nên khi đi ra ngoài hay đến nhà họ hàng, cháu rất ngại. Hay cháu đi đâu thì cũng không muốn nói chuyện với ai, vì lúc nào cũng thấy như có những ánh mắt nhìn cháu soi mói.

Nhìn bạn bè có bố mẹ chiều chuộng, chỉ khoe những cái tốt đẹp của con, cháu buồn lắm (ảnh minh họa- Gia Đình)

Mà đúng là thế thật, có lần cháu đứng đợi thang máy ở khu nhà cháu ở, có mấy cô trong khu đang nói chuyện về cháu. Họ nói cháu mới tí tuổi đầu mà suốt ngày ăn diện, bạn trai đến đón tận nhà. Không những thế lại còn lười biếng, hay cãi lại mẹ. Các cô ấy còn nói những đứa trẻ như cháu, lớn lên chỉ làm khổ bố mẹ.

Cũng có lần mẹ con cháu cãi nhau, biết thế là không nên nhưng mẹ làm cháu ức quá. Cháu nói mẹ không được bôi xấu con như thế, chỉ làm cháu ngày càng xấu đi thôi. Mẹ cháu không rút kinh nghiệm mà còn quát “không nói cho sáng mắt ra thì đến bao giờ mới sửa được thói xấu”.

Nhìn bạn bè được bố mẹ chiều chuộng, chỉ khoe những cái tốt đẹp của con, cháu buồn lắm. Cũng có lúc cháu có ý định bỏ nhà ra đi, nhưng với một đứa trẻ mới học lớp 9 như cháu, không biết có ai nhận làm việc không, lại còn nhiều chuyện phức tạp ở bên ngoài nữa.

Cháu phải làm gì để mẹ cháu thay đổi cách dạy con, cháu lúc nào cũng mong có người mẹ tâm lý, chia sẻ với mình nhưng khó quá./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng sắp cưới bất ngờ ôm món nợ “khủng” của mẹ

VOV.VN -Mẹ chồng tôi vừa vướng chuyện làm ăn đổ bể, phải ôm khoản nợ khoảng 3 tỷ. Tất cả chi tiêu trong nhà và tiền trả nợ giờ đều trông chờ vào người yêu tôi.

Chồng lần nào làm ăn cũng thua lỗ, nhưng vẫn bắt tôi vay tiền

VOV.VN -Lần nào làm ăn cũng thua lỗ, nhưng chồng tôi vẫn muốn tôi tiếp tục vay nợ. Khi tôi nói đang nợ ngập đầy thì chồng lại cho rằng tôi cản đường anh ấy

Ngượng chín mặt vì mẹ chồng thiếu tế nhị

VOV.VN -Có lần vợ chồng tôi ôm nhau ngủ quên, mẹ chồng tôi lên gõ cửa rồi mở cửa xông thẳng vào buồng ngủ đánh thức tôi dậy, làm tôi ngượng chín mặt.

Chồng chán tôi vì có những biểu hiện khác lạ?

VOV.VN -Cứ lên giường là chồng tôi lăn ra ngủ, tôi có nói chuyện gì thì anh ấy cũng chỉ ậm ừ vài câu. Nhiều hôm tôi tủi thân, nằm khóc mà anh cũng không biết.

Lấy diễn viên, nhiều lúc tôi thấy chồng “đóng kịch” với mình

VOV.VN -Nhiều lúc tôi cảm thấy lo lắng, chồng tôi nhập tâm và diễn sâu với vai đến thế, thì làm sao biết được lúc nào anh ấy “diễn” hay là thật lòng với tôi.

Bất chấp trở thành “tiểu tam” bị căm ghét, để cuối cùng chỉ khổ đau

VOV.VN -Dù biết anh đã có người yêu, tôi vẫn cố tán tỉnh anh. Rồi  anh cũng chia tay để đến với tôi nhưng cuối cùng, những gì còn lại chỉ là sự cay đắng.

Tin cùng chuyên mục