VOV.VN - Cuộc họp Hội đồng Quản trị (ABU) lần thứ 121 của Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á – Thái Bình Dương tại Macao đã thảo luận nhiều định hướng hợp tác, quản trị và phát triển của tổ chức giai đoạn 2026-2027. Đài Tiếng nói Việt Nam tham dự với tư cách thành viên chính thức Hội đồng Quản trị ABU.
VOV.VN - Trong khuôn khổ Triển lãm Mạng Phát thanh Truyền hình Trung Quốc lần thứ 32 (CCBN 2026) diễn ra từ 23-25/4/2026 tại Bắc Kinh, Việt Nam đã chia sẻ những quan điểm về trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình với các đài PTTH, cơ quan quản lý, doanh nghiệp công nghệ... trong khu vực.
VOV.VN - Ông Andrew Davies, Trưởng Ban Phát thanh của ABU, thành viên Hội đồng giám khảo đánh giá chất lượng các tác phẩm Podcast tại Liên hoan Phát thanh toàn quốc 2026.
VOV.VN - Iran cảnh báo trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) của Mỹ tại Abu Dhabi nằm trong tầm bắn tên lửa, sau khi một cơ sở công nghệ tại Tehran bị không kích.
VOV.VN - Những hòn đảo này được ví như “tàu sân bay không thể bị đánh chìm” và việc vô hiệu hóa các vị trí quân sự của Iran tại đây được cho là điều kiện cần nếu Mỹ muốn đảm bảo an toàn cho tàu chiến tiến sâu vào Vịnh Ba Tư, đặc biệt trong kịch bản đổ bộ vào đảo Kharg.
VOV.VN - Trước diễn biến chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục phức tạp, Bộ Xây dựng yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không chủ động theo dõi, đánh giá rủi ro, điều chỉnh kế hoạch khai thác, bảo đảm tuyệt đối an toàn bay và phù hợp với tình hình thực tế.
VOV.VN - Cục Hàng không Việt Nam sáng 3/3 cập nhật tình hình nhiều vùng thông báo bay (FIR) tại Trung Đông đóng cửa hoặc hạn chế do chiến sự, ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch khai thác của các hãng hàng không từ Việt Nam. Một số chuyến bay của Qatar Airways bị hủy, trong khi các hãng khác đang chờ thông tin điều chỉnh.
VOV.VN - Truyền thông châu Âu đưa tin, khoảng 19.000 chuyến bay trên toàn cầu đã bị hoãn trong đó hàng nghìn chuyến bay trên khắp Trung Đông và vùng Vịnh đã bị hủy trong ngày thứ 7 và Chủ nhật vì một số quốc gia đóng cửa không phận.
VOV.VN - Đại diện của Ukraine và Nga dự kiến sẽ gặp nhau tại Geneva vào hai ngày 17-18/2 để tiến hành vòng đàm phán hòa bình mới do Mỹ làm trung gian. Theo Điện Kremlin, các cuộc thảo luận lần này nhiều khả năng tập trung vào vấn đề lãnh thổ – điểm bất đồng lớn nhất giữa hai bên.
VOV.VN - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga, Mỹ và Ukraine liên quan đến giải quyết xung đột sẽ diễn ra trong hai ngày 17 - 18/2 tại Geneva (Thụy Sĩ).