VOV.VN - Tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm đang ngày càng gia tăng về số lượng và mức độ nghiêm trọng, thậm chí đã có nhiều trường hợp tử vong vì sử dụng thực phẩm không bảo đảm an toàn. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo trong vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
VOV.VN - Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam làm 313 người nhập viện, điều trị, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Quảng Nam vừa có thông báo kết luận về hành vi vi phạm và các hình thức xử phạt. Tiệm bánh mì Phượng bị xử phạt hơn 110 triệu đồng và đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.
VOV.VN - Phát hiện khuẩn Bacillus cereus sinh độc tố trong các mẫu kiểm nghiệm lấy tại tiệm bánh mì Phượng.
VOV.VN - Chủ tiệm bánh mì Phượng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa gửi thư xin lỗi đến khách hàng trong vụ ngộ độc thực phẩm giữa tháng 9 vừa qua. Chủ tiệm bánh mì này mong được khách hàng thông cảm, đồng thời cam kết sẽ đem lại những ổ bánh mì tốt nhất, an toàn nhất khi được cho phép mở cửa trở lại.
VOV.VN - Đến chiều 14/9, ngành y tế tỉnh Quảng Nam ghi nhận hơn 140 người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng ở thành phố Hội An. Trong đó, 33 người có quốc tịch Úc, Anh, Nhật, Chi Lê và 1 người Việt Nam quốc tịch Đức.
VOV.VN - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Quảng Nam điều tra, xử lý và tăng cường kiểm soát nguy cơ ngộ độc trên địa bàn.
VOV.VN - Tối nay 13/9, số người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Phượng tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã lên hơn 90 người, trong đó 34 người nước ngoài.
VOV.VN - Lãnh đạo Sở Y tế Quảng Nam vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Hội An về vụ 31 người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì tại một tiệm bánh mì nổi tiếng trên địa bàn.
VOV.VN -Vào thời điểm trên, cả 2 ki ốt đều không có chủ ở nhà, cửa khóa chặt, nên người dân xung quanh đã phá cửa kính vào dập lửa.