VOV.VN - Các cuộc tấn công giữa Iran với Mỹ và Israel đặt ra câu hỏi: Liệu đây sẽ chỉ là vòng xoáy không kích trả đũa lẫn nhau hay sẽ leo thang thành một chiến dịch kéo dài, được định hình bởi khả năng tấn công của Iran?
VOV.VN - Các chuyên gia quân sự phương Tây cho rằng, cam kết của Mỹ cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực M1 Abrams cho Ukraine trong thời gian gần đây là phản ứng nhanh chóng đối với một vấn đề nghiêm trọng: Ukraine đang dần mất lợi thế trong cuộc xung đột.
VOV.VN - Dưới thời Tổng thống Biden, nước Mỹ bước vào cuộc cạnh tranh quyết liệt với Trung Quốc trên “mặt trận” Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương – khu vực vừa trở thành một trong các trọng điểm nổi bật nhất đối với cả phương Tây lẫn Trung Quốc.
VOV.VN - Trung Quốc và Nga không cần thành lập một liên minh quân sự bởi mối quan hệ hai bên đã đủ mạnh mẽ, Đại sứ Nga tại Bắc Kinh cho hay.
VOV.VN - Tuy bề ngoài Trung Quốc đang cố gắng “rắn” với Mỹ, có dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đang nỗ lực giữ cho tình hình đối đầu không đi quá xa.
VOV.VN - Có chung một kẻ thù là Mỹ, Iran và Trung Quốc coi nhau như những người bạn “đồng cam cộng khổ” hay chỉ giống quân cờ để thực hiện lợi ích của mình?
VOV.VN - Sự can dự của Mỹ tại nhiều khu vực và sự khó đoán định của ông Trump đang khiến nhiều người coi Mỹ là mối đe dọa chính trên thế giới.
VOV.VN - Nếu Hàn Quốc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt với Triều Tiên, mối quan hệ Mỹ - Hàn trong hàng thập kỷ có thể đứng trước nguy cơ chia rẽ và rạn nứt.
VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18/8 tuyên bố nước này sẽ không đầu hàng Mỹ.
VOV.VN - Đối diện với sức ép ngày càng gia tăng từ Mỹ, Syria và Triều Tiên đang tái khẳng định tình hữu nghị giữa hai quốc gia này.