VOV.VN - Thời điểm quyết toán thuế thu nhập cá nhân đang đến gần, nhiều người lao động vẫn lúng túng về thủ tục, thời hạn và các trường hợp phải tự quyết toán. Nếu không nắm rõ quy định, người nộp thuế có thể đối mặt với nguy cơ nộp chậm và bị xử phạt.
VOV.VN - Hoàn thuế TNCN tự động giúp người lao động nhận tiền nhanh hơn. Tuy nhiên, cơ quan thuế cảnh báo, nếu DN chậm nộp số thuế đã khấu trừ vào ngân sách nhà nước, hồ sơ hoàn thuế của người lao động có thể không được xử lý tự động, dẫn đến nguy cơ bị “treo” quyền lợi và phát sinh rủi ro pháp lý đối với DN.
VOV.VN - Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đang triển khai hàng loạt chính sách mới nhằm thu hút khách du lịch từ khu vực ASEAN, từ tối ưu hóa dịch vụ hoàn thuế, đa dạng hóa sản phẩm đến hỗ trợ thanh toán.
VOV.VN - Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) cho biết sẽ dừng thu các mức thuế quan được áp đặt theo Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 0h01 sáng ngày 24/2 theo giờ EST (05h01 GMT). Động thái này diễn ra chỉ 3 ngày sau khi Tòa án Tối cao Mỹ tuyên bố những mức thuế này là bất hợp pháp.
VOV.VN - Việc Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ chính sách thuế đối ứng mà Tổng thống Mỹ đưa ra từ tháng 4/2025 đang làm dấy lên hy vọng về khả năng một số công ty sẽ được chính phủ Mỹ hoàn lại các khoản thuế này. Vậy những công ty nào có khả năng được hoàn các khoản thuế này?
VOV.VN - Sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ bác bỏ chính sách thuế quan của Tổng thống Trump, câu hỏi lớn đặt ra là doanh nghiệp sẽ được hoàn thuế theo cơ chế nào. Quy trình này dự kiến sẽ phức tạp, có thể kéo dài và làm dấy lên làn sóng kiện tụng mới.
VOV.VN - Trước phản ánh một số công chức thuế tiếp tay cho doanh nghiệp, cá nhân mua bán trái phép hóa đơn, gian lận, trốn thuế, lãnh đạo Cục Thuế đã ban hành văn bản chấn chỉnh toàn ngành, yêu cầu không dung túng, không tham gia thành lập các công ty “ma” nhằm trốn thuế, hoàn thuế bất hợp pháp.
VOV.VN - Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ vừa cho biết sẽ hoãn thuế áp dụng với các loại chip sử dụng công nghệ cũ của Trung Quốc đến tháng 6/2027.
VOV.VN - Lần đầu tiên, số thu ngân sách do ngành thuế quản lý vượt mốc 2 triệu tỷ đồng, hoàn thành hơn 130% dự toán năm 2025, cao nhất từ trước đến nay. Bộ trưởng Tài chính tiếp tục lưu ý ngành thuế tăng cường chống thất thu, gian lận hóa đơn và hoàn thuế, nâng cao chất lượng phục vụ người nộp thuế.
VOV.VN - Chiều 9/12, Quốc hội thảo luận dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, trong đó vấn đề thuế đối với nông, lâm, thủy sản chưa chế biến được đặc biệt quan tâm. Đây là nhóm hàng hóa đang phát sinh nhiều bất cập ảnh hưởng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông sản.