VOV.VN - Bộ Tổng tham mưu Quân đội Ukraine ngày 24/4 xác nhận tên lửa Neptune của nước này đã đánh trúng nhà máy Atlant Aero tại thành phố Taganrog, thuộc tỉnh Rostov của Nga, phá hủy hai xưởng sản xuất và làm hư hại bốn công trình khác.
VOV.VN - Hơn 4 năm xung đột vũ trang với Nga, Ukraine đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm về UAV quân sự, cả trên khía cạnh công nghệ lẫn nghệ thuật tác chiến.
VOV.VN - Khi xung đột tại Trung Đông và Ukraine không còn là những điểm nóng tách biệt, châu Âu đang đối mặt với phép thử "kép" về cả an ninh lẫn kinh tế. Trong bối cảnh ấy, lục địa già buộc phải lựa chọn: hoặc tiếp tục duy trì vị thế quan sát, hoặc chủ động tham gia giải quyết vấn đề.
VOV.VN - Từ công cụ hỗ trợ, UAV đã trở thành “xương sống” trên chiến trường Ukraine, định hình lại cách thức chiến tranh hiện đại vận hành. Với chiến thuật linh hoạt và công nghệ tiên tiến, Kiev đang từng bước chuyển mình, tạo lợi thế trước Nga trong cuộc đối đầu ngày càng khốc liệt.
VOV.VN - Ngày 8/2, Tổng thống Volodymyr Zelensky cho biết Ukraine sẽ mở 10 trung tâm xuất khẩu vũ khí tại châu Âu vào năm 2026, đánh dấu một bước chuyển chính sách đáng chú ý trong bối cảnh xung đột với Nga vẫn đang tiếp diễn.
VOV.VN - Ngày 5/2, trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk đã có cuộc gặp và hội đàm với Tổng thống Zelensky để thảo luận về quan hệ song phương.
VOV.VN - Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi nói rằng Nga đang đẩy mạnh sản xuất vũ khí, trong đó có mục tiêu sản xuất tới 1.000 UAV Shahed mỗi ngày.
VOV.VN - Ukraine và Na Uy đạt thỏa thuận hợp tác sản xuất máy bay không người lái quân sự, trong bối cảnh Nga đang tăng cường tấn công các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Ukraine.
VOV.VN - Cuộc tranh luận về UAV không phải mới mẻ, nhưng các cuộc thương thảo trực tiếp đã trở nên sôi động hơn kể từ mùa thu khi Washington bắt đầu nhìn nhận giá trị thực tiễn của những tiến bộ công nghiệp Ukraine.
VOV.VN - Ông Zelensky nhấn mạnh việc bảo vệ không phận là ưu tiên cấp bách của Ukraine trong mùa Đông này khi Nga đang tích trữ UAV cho các đợt tấn công sắp tới.