VOV.VN - Quýt là loại trái cây quen thuộc, được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, mọng nước và giàu vitamin C. Tuy nhiên, ít ai biết rằng vỏ quýt - phần thường bị bỏ đi - lại chứa đựng nhiều dưỡng chất quý giá và được Đông y xem là một vị thuốc chữa bệnh hiệu quả.
VOV.VN - Chúng ta thường có thói quen gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, bạn có biết rằng, với một số loại quả, vỏ lại chứa nhiều chất dinh dưỡng quý giá hơn cả phần ruột bên trong? Dưới đây là 5 loại trái cây "thần kỳ" mà bạn nên tận dụng cả vỏ để hấp thụ tối đa dưỡng chất.
VOV.VN - Trên thực tế, vỏ của nhiều loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ hơn cả phần ruột. Dưới đây là 5 loại quả "vỏ vàng ruột ngọc" mà bạn nên không nên gọt vỏ để tận dụng tối đa dưỡng chất.
VOV.VN - Mọi người thường có thói quen gọt vỏ trước khi ăn hoa quả để đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, với những loại hoa quả dưới đây, bạn không nên gọt vỏ để có thể hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng của chúng.
VOV.VN - Dưới đây là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng về những loại rau, củ, quả mà bạn nên gọt vỏ và những loại không nên gọt vỏ để đạt được giá trị dinh dưỡng cao nhất.
VOV.VN - Nhiều loại vỏ trái cây thường bị coi là phế phẩm như vỏ ca cao, vỏ thanh long, vỏ trấu,... đã được chế biến thành những sản phẩm hữu ích, góp phần tăng giá trị sản phẩm, tái tạo tài nguyên, bảo vệ môi trường.
VOV.VN - Nhiều người vì lười phải gọt vỏ mất thời gian mà ngại ăn trái cây. Nhưng với những bí quyết sau, bạn sẽ chăm chỉ bổ sung trái cây hàng ngày hơn đấy.
VOV.VN - Trên thực tế, lớp vỏ trái cây và rau quả đầy màu sắc có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp giảm nguy mắc một số bệnh ung thư và các vấn đề về mắt.
VOV.VN - Nhiều người nghĩ rằng, các loại vỏ cây không có tác dụng gì. Tuy nhiên, họ không biết rằng, nó có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.
VOV.VN - Rất nhiều người thường hay gọt vỏ trái cây trước khi ăn. Tuy nhiên, họ không biết rằng, nó có tác dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả.