“Bão tố Truờng Sơn” - day dứt những tổn thương từ trái tim

VOV.VN - Vở kịch “Bão tố Trường Sơn" giúp khán giả hiểu sâu hơn về tâm hồn, trái tim người lính.

“Bão tố Trường Sơn” tái hiện chiến trường khốc liệt không chỉ bởi bom đạn. Đó còn là bão tố trong mối quan hệ giữa con người với con người, giữa đồng đội đồng chí kéo dài từ chiến tranh tới hòa bình. Trong đó nổi bật là đại đội trưởng Vũ Bông, người yêu bác sỹ Diễm Lệ, họ lỡ có con với nhau. Để bảo toàn con đường binh nghiệp của mình, Vũ Bông đã chối bỏ cốt nhục, khiến Diễm Lệ bị tước quân tịch và ra quân…

bao to truong son day dut nhung ton thuong tu trai tim hinh 1
"Bão tố Trường Sơn" giúp khán giả hiểu hơn về tâm hồn, trái tim người lính.

Tác phẩm không chỉ giúp khán giả ngày nay hiểu hơn về cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của dân tộc, mà còn hiểu hơn về tâm hồn, trái tim người lính.

Nghệ sĩ Nhân dân Anh Tú, đạo diễn vở kịch nói: "Tuy tên là “Bão tố Trường Sơn” nhưng không bom đạn địch ta, tất cả viết về người cùng một chiến tuyến, ta ứng xử với nhau thế nào nhất là về giai đoạn hậu chiến. Chiến tranh qua rồi nhưng bão tỗ thì vẫn còn. Ta phải xây đắp dần dần thôi nhất là những tổn thương về trái tim con người mới là kinh khủng".

bao to truong son day dut nhung ton thuong tu trai tim hinh 2
"Bão tố Trường Sơn" Tác phẩm sẽ ra mắt công chúng tối 23/5.

PC_Article_Middle

“Bão tố Trường Sơn” là một trong những kịch bản xuất sắc nhất của cố tác giả Trương Minh Phương – nhà văn người Quảng Bình. Trong lần lên sân khấu Nhà hát Kịch Việt Nam, “Bão tố Trường Sơn” quy tụ dàn diễn viên trẻ như Tô Dũng, Khuất Quỳnh Hoa, Tạ Tuấn Minh, Xuân Bắc.

Tác phẩm sẽ ra mắt công chúng tối 23/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội./.

Ngọc Ngà/VOV-Trung tâm tin
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
AFF Cup 2018: Đội hình “xe buýt” của ĐT Việt Nam trước ĐT Malaysia
VOV.VN - Lượt đấu thứ 3 AFF Cup 2018, HLV Park Hang Seo có thể sử dụng đội hình 5 hậu vệ ở trận đấu với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 16/11 tới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x