Chương trình “Mùa xuân của em“: Mang Tết ấm cho trẻ em nghèo miền Trung

Chương trình “Mùa xuân của em“: Mang Tết ấm cho trẻ em nghèo miền Trung

VOV.VN - Chương trình là sự sẻ chia, tiếp sức cho các em học sinh ở huyện biên giới các tỉnh miền Trung, mang đến cho các em một mùa xuân ấm áp nghĩa tình.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 1
Năm nào cũng vậy, cứ mùa mưa bão về, miền Trung lại khắc khoải cầu mong trời bớt mưa, gió bớt mạnh, đường bớt ngập và con sông bớt đầy... Cuộc sống khó khăn lại chồng chất khó khăn, con đường đến trường của thầy và trò lắm gian nan với những lớp học thiếu thốn với vách tre gió lùa...
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 2
Với mong muốn mang lại mùa xuân ấm áp nghĩa tình cho các em học sinh miền Trung chịu nhiều khó khăn, Hội nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Mùa xuân của em" lần thứ III vào tối 8/1 tại Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội).
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 3
Phát biểu khai mạc chương trình, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Chương trình "Mùa xuân của em" trong những năm qua đã đạt hiệu quả tốt đẹp, gây được niềm xúc động sâu sắc, góp phần nhân lên ngọn lửa nhân ái trong xã hội. Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả của đồng bào miền Trung, của các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần tuyên truyền động viên các tầng lớp nhân dân, phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc".
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 4
Ông Phạm Duy Hưng, Phó bí thư Đảng uỷ Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại chương trình: "Đài Tiếng nói Việt Nam luôn mong muốn và sẵn sàng đồng hành cùng với các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước trong các hoạt động từ thiện và đặc biệt hướng tới đối tượng trẻ em. Chương trình "Mùa xuân của em" lần thứ III năm nay là dịp để Đài Tiếng nói Việt Nam góp thêm công sức tấm lòng cùng Hội Nhà báo Việt Nam và các đơn vị sẻ chia tiếp sức cho các em học sinh ở các huyện biên giới các tỉnh miền Trung, mang lại cho các em mùa xuân ấm ấp nghĩa tình".
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 5
Trong không khí của những ngày Tết đến Xuân về, chương trình giao lưu nghệ thuật là món quà động viên ý nghĩa dành cho các em học sinh và thầy cô giáo nơi khúc ruột miền Trung Tổ quốc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 6
Đây cũng là dịp để nhân lên những nét đẹp vốn có trong cuộc sống của người dân Việt Nam.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 7
Với chủ đề "Xuân biên cương - Tiếp bước em tới trường", chương trình là sự sẻ chia, tiếp sức cho các em học sinh huyện biên giới các tỉnh miền Trung: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh... có niềm tin, sự lạc quan để vươn lên trong cuộc sống.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 8
Bằng tất cả tình cảm dành cho miền Trung, các nghệ sĩ đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 9
Những làn điệu dân ca, ví dặm, những câu hò say đắm lòng người.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 10
Trong chương trình, khán giả được xem và lắng nghe những chia sẻ của người dân bản Sa Ná, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá về cơn lũ quét lịch sử diễn ra hồi đầu tháng 8/2019 qua những thước phim đầy xúc động.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 11
Cùng với đêm giao lưu nghệ thuật, chương trình "Mùa xuân của em" đã hỗ trợ xây dựng hai phòng học ở trường mầm non Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hoá, nơi đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong những trận lụt vừa qua với kinh phí 600 triệu đồng.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 12
Đây là món quà ý nghĩa, giúp các em học sinh mầm non tại Trung Hạ được học tập trong những phòng học khang trang.
chuong trinh "mua xuan cua em": mang tet am cho tre em ngheo mien trung hinh 13
Bên cạnh đó, chương trình cũng dành tặng những phần quà học bổng và quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền Trung.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close