Đặc sắc chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đặc sắc chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”

VOV.VN - Chương trình được tổ chức để kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019).

Tối nay (19/5), tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Ban tổ chức kỷ niệm các Ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”. 

Chương trình được tổ chức để kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019), 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5//6/1911-5/6/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

dac sac chuong trinh nghe thuat "ho chi minh dep nhat ten nguoi" hinh 1
Chương trình Nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người”.

Chương trình nghệ thuật “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người” gồm những ca khúc nổi tiếng như: Tiếng hát giữa rừng Pắc Pó, Tình Bác sáng đời ta, Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân, Như có Bác trong ngày vui đại thắng, Lời Bác dặn trước lúc đi xa, Tháng năm nhớ Bác,.. được các nghệ sĩ, ca sĩ quen thuộc của thành phố thể hiện.

Với 4 phần: Hồ Chí Minh- Người đi tìm hình cho đất nước; Hồ Chí Minh- Vầng thái dương của dân tộc Việt Nam; Hồ Chí Minh- Sáng mãi tên Người và Tiếng hát từ thành phố mang tên Người, chương trình đã đưa khán giả ngược dòng thời gian để một lần nữa nhìn lại và cảm nhận về sự vĩ đại của một con người đã dành cả cuộc đời đi tìm độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc, hạnh phúc trường tồn cho nhân dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta bản Di chúc lịch sử. Đã tròn 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, Bản Di chúc thiêng liêng là tài sản vô giá, sự kết tinh của tinh hoa tư tưởng, đạo đức, tâm hồn cao đẹp đã suốt đời phấn đấu hy sinh vì độc lập tự do cho Tổ quốc, vì Chủ nghĩa xã hội, hạnh phúc của nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Thanh, cựu chiến binh tham dự chương trình cho biết: "Chúng tôi được ngồi ở đây để cùng ôn lại truyền thống và những mốc son, kỷ niệm trong cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, vì dân vì nước, rất tự hào"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá vàng tuột mốc kỉ lục trong khi USD chạm đáy 3 tháng

VOV.VN - Giá vàng chạm mốc 39 triệu đồng/lượng, đỉnh cao kỷ lục gần 6 năm qua rồi lao dốc trong khi USD chạm đáy 3 tháng.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP