Đường sách TP.HCM đạt doanh thu trên 105 tỷ đồng sau 3 năm hoạt động

Đường sách TP.HCM đạt doanh thu trên 105 tỷ đồng sau 3 năm hoạt động

VOV.VN - Hơn 2 triệu bản sách đã được bán ra cùng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí và kiến thức của người dân, du khách.

Tại chương trình kỷ niệm chiều 9/1, đại diện Đường sách TP.HCM cho biết, sau 3 năm đi vào hoạt động, đơn vị này đã thu về 105,75 tỷ đồng. Theo đó, hơn 2 triệu bản sách đã được bán ra cùng nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc đáp ứng tốt nhu cầu vui chơi, giải trí và cập nhật kiến thức của đông đảo người dân, du khách.

duong sach tp.hcm dat doanh thu tren 105 ty dong sau 3 nam hoat dong hinh 1
Nhân lễ kỷ niệm 3 năm hoạt động, đường sách TP.HCM cũng chính thức khai trương sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi.

Không chỉ là địa chỉ mua sách uy tín của người dân, suốt 3 năm qua, Đường sách TP.HCM đã tổ chức tốt nhiều hoạt động văn hóa lớn, mang tính lan tỏa cao. Đến nay đã có gần 50 hoạt động chủ đề gắn với các sự kiện chính trị văn hóa của TP.HCM và cả nước được tổ chức tại Đường sách. Cùng với đó là 51 cuộc trưng bày – triển lãm sách, tranh, ảnh, vật phẩm văn hóa độc đáo. Gần 450 chương trình giới thiệu sách, giao lưu tác giả, kí tặng sách, các buổi tọa đàm, nói chuyện liên quan đến nghề nghiệp, các vấn đề thời sự, văn hóa, giáo dục, xã hội… cũng đã được tổ chức trong giai đoạn này.

Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Đường sách TP.HCM cho biết, thời gian tới, đường sách sẽ tập trung nâng cao chất lượng trong nhiều hoạt động nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của công chúng. Sẽ đầu tư nhiều hơn cho việc giáo dục văn hóa đọc cho thiếu nhi, giới trẻ thông qua việc tổ chức các sân chơi, hoạt động tương tác.

duong sach tp.hcm dat doanh thu tren 105 ty dong sau 3 nam hoat dong hinh 2
Lễ vinh danh các nhà xuất bản, đơn vị sáng tác, tác giả có nhiều đóng góp tại buổi lễ
duong sach tp.hcm dat doanh thu tren 105 ty dong sau 3 nam hoat dong hinh 3
Trẻ em thích thú khám phá sân chơi giáo dục an toàn giao thông ở đường sách TP.HCM.

“Hoạt động tại Đường sách TP.HCM là mô hình gợi ý và tương tác để đưa các hoạt động đó về trường học, từng bước góp phần hình thành nên văn hóa đọc, góp phần hình thành nên các hoạt động liên quan đến sách trong môi trường giáo dục. Từ đó nâng cao tính tương tác trong quá trình dạy và học giữa giáo viên và học sinh các trường thông qua sách” - Ông Lê Hoàng cho biết.

Mở đầu cho các hoạt động thu hút trẻ em đến với Đường sách TP.HCM, dịp này, Đường sách chính thức ra mắt Sân chơi giáo dục an toàn giao thông cho thiếu nhi nhằm tạo điều kiện để các trường học tổ chức những tiết học ngoại khóa và các cuộc thi tìm hiểu về luật giao thông cho trẻ một cách trực quan, sinh động hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close