Giao lưu văn hóa nghĩa tình Hội An Nhật Bản

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Giao lưu văn hóa, nghĩa tình Hội An - Nhật Bản

VOV.VN - Qua 15 lần tổ chức, Giao lưu Văn hoá Hội An- Nhật Bản để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Tối 17/8, tại thành phố Hội An, sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và Giao lưu Văn hoá Hội An-Nhật Bản lần thứ 16 khai mạc với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Qua 15 lần tổ chức, Giao lưu Văn hoá Hội An- Nhật Bản để lại những ấn tượng tốt đẹp, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia Việt Nam-Nhật Bản.

giao luu van hoa nghia tinh hoi an nhat ban hinh 1

Nét mới của sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” năm nay là có sự tham gia của các gian hàng thủ công mỹ nghệ của 3 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Điện Biên, Hà Nội và thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Thông qua các hoạt động trưng bày sản phẩm thủ công làng nghề, các địa phương không chỉ giới thiệu những đặc trưng văn hóa, sản vật của mình mà hướng đến kết nối du lịch, hợp tác phát triển.

Chương trình khai mạc “Ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản" lần thứ 16 có nhiều tiết mục nghệ thuật hấp dẫn như trình diễn vở "À ố show", nghệ thuật truyền thống của Quảng Nam và Nhật Bản… với sự tham gia của hàng trăm diễn viên đến từ đất nước mặt trời mọc.

Ông Minori Daiko, Trưởng đoàn trống Minori Daiko, tỉnh Ibaraki - Nhật Bản cho biết: "Từ tận đáy lòng, chúng tôi rất cảm ơn chính quyền tỉnh Quảng Nam đã tạo điều kiện cho chương trình này. Đoàn trống Minori là đoàn trống cổ của Nhật Bản. Chúng tôi muốn người dân Quảng Nam biết về đoàn trống này. Chúng tôi muốn việc giao lưu văn hoá giữa Việt Nam - Nhật Bản ngày càng sâu hơn".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

giao luu van hoa nghia tinh hoi an nhat ban hinh 2
Triển lãm ảnh của các nghệ sĩ Nhật Bản và Việt Nam.

Sự kiện “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An-Nhật Bản” còn có các sự kiện như: tái hiện đám cưới Công nữ Ngọc Hoa và thương nhân Nhật Bản Araki Sotaro tại cảng thị Hội An; giới thiệu Đại sứ thiện chí, ca sỹ Ueno Yuuka; khánh thành công trình vệ sinh tại công viên Đồng Hiệp...

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Võ Phùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thể thao thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, sự kiện “Ngày văn hóa Nhật Bản tại Quảng Nam” và “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản" lần này được chuẩn bị chu đáo, góp phần làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lượt sâu rộng Việt – Nhật.

"Năm nay, chương trình đã mang những tiết mục nghệ thuật dân gian từ làng nghề đến tham gia, góp thêm sự phong phú cho sự kiện. Đặc biệt, các hoạt động lễ hội đã được xã hội hoá, và rõ nhất là các doanh nghiệp trong nước và Nhật Bản đã đầu tư hàng tỷ đồng kinh phí để tổ chức các sự kiện…", ông Võ Phùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Trung Quốc trình làng siêu tàu chở dầu “thông minh” nhất thế giới

VOV.VN - Con tàu này lớn gần bằng 3 sân bóng đá được tích hợp hệ thống thông minh, hỗ trợ định vị, quản lý hàng hóa tự động và kiểm soát năng lượng hiệu quả.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP