Giới thiệu hơn 120 bức ảnh về cảnh đẹp quê hương, đất nước Việt Nam

VOV.VN -Mỗi tác phẩm là một góc nhìn riêng về vẻ đẹp con người, nét đẹp văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề "Hương sắc trăm miền" do CLB Nhiếp ảnh Thăng Long và Trung tâm Văn hóa Thành phố Hà Nội tổ chức đã khai mạc sáng 18/9, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 122 tác phẩm. Mỗi tác phẩm là một góc nhìn riêng về vẻ đẹp con người, nét đẹp văn hóa, phong cảnh đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của khắp các vùng quê Việt Nam được các thành viên CLB Nhiếp ảnh Thăng Long ghi lại qua những chuyến trải nghiệm thực tế. 

gioi thieu hon 120 buc anh ve canh dep que huong dat nuoc viet nam hinh 1
Du khách thăm quan triển lãm "Hương sắc trăm miền"
Bên cạnh những cảnh đẹp của quê hương, triển lãm cũng giới một số tác phẩm về cảnh đẹp thiên nhiên, con người tại các nước trên thế giới. 

Chị Nguyễn Thúy Hoa và anh Nguyễn Tiến Hải, hai tác giả có ảnh tham gia triển lãm chia sẻ: "Trước hết, tôi muốn gửi gắm niềm đam mê về nghệ thuật nhiếp ảnh và những cảm xúc về tình yêu đất nước của mình vào trong những bức ảnh. Qua đó để người xem có cảm nhận, đồng cảm với cảm xúc của tôi và đưa mọi người đến với vẻ đẹp và bản sắc văn hóa của dân tộc mình".

gioi thieu hon 120 buc anh ve canh dep que huong dat nuoc viet nam hinh 2
Bức ảnh "Cổng làng ngày mùa"
gioi thieu hon 120 buc anh ve canh dep que huong dat nuoc viet nam hinh 3
Tác phẩm "Quê tôi"
"
Triển lãm này có ý nghĩa rất lớn ca ngợi vẻ đẹp của quê hương đất nước. Tôi đóng góp cho triển lãm một bức ảnh phong cảnh, giới thiệu cảnh mùa vàng ở vùng đất Tam Cốc, Bích Động, Ninh Bình. Trong bức ảnh có cảnh núi non, nước, lúa" - chị Nguyễn Thúy Hoa cho biết.

Triển lãm ảnh "Hương sắc trăm miền" là hoạt động kỷ niệm 15 năm thành lập CLB nhiếp ảnh Thăng Long (21/9/2000 - 21/9/2015), nhằm giới thiệu những sáng tác mới, có chất lượng của các nhà nhiếp ảnh trong CLB đến với công chúng; từ đó thúc đẩy, cổ vũ tinh thần sáng tạo của các nghệ sỹ và sự phát triển của nền nhiếp ảnh Việt Nam. 

Triển lãm diễn ra đến ngày 22/9. Theo Ban tổ chức, số tiền bán tác phẩm trưng bày tại triển lãm sẽ được trích gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng cao hoàn cảnh khó khăn./.

Hồng Bắc/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, bão số 3 ảnh hưởng trực tiếp từ Thái Bình đến Hà Tĩnh
VOV.VN - Chiều tối nay (18/7), vùng tâm bão với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x