GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hàng nghìn bạn trẻ tham gia Ngày Sách Việt Nam tại Lào Cai

VOV.VN - Lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 ở tỉnh vùng biên Lào Cai đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hàng nghìn học sinh, sinh viên.

Ngày 19/4, Lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 ở tỉnh vùng biên Lào Cai đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của hàng nghìn học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn.

Tổ chức trong khuôn viên Trường THPT số 2 – thành phố Lào Cai, hàng loạt gian triển lãm sách được bố trí trang trọng, trưng bày số lượng lớn đầu sách, báo, tạp chí nổi tiếng, trong đó có không ít tác phẩm văn học nghệ thuật của tác giả địa phương, thu hút đông đảo người quan tâm.

soi noi huong ung ngay sach viet nam tai tinh vung bien lao cai hinh 1
Nhiều đầu sách hay được trưng bày tại Lễ hưởng ứng thu hút đông đảo độc giả.

Em Đoàn Quỳnh Giao, học sinh lớp 10A – Trường THPT  số 2 thành phố Lào Cai chia sẻ: "Bản thân em cũng là một người thích đọc sách, khoảng nửa tháng em đọc hết một cuốn sách, em thích đọc thể loại tiểu thuyết văn học nước ngoài, theo em, mỗi cuốn sách đều mang lại ý nghĩa riêng. Em thấy đây là một sự kiện rất bổ ích, nhất là đối với học sinh chúng em, qua đây chúng em có thể có cơ hội tìm hiểu thêm những cuốn sách hay và ý nghĩa, từ đó tiếp thu được những tinh hoa tri thức do sách mang lại".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Gắn với chủ đề “Sách là tri thức và đạo đức xã hội”, lễ hưởng ứng nêu cao vai trò của sách trong bồi đắp tri thức, đạo đức, hướng con người đến với những giá trị Chân – Thiện – Mỹ trong cuộc sống; kêu gọi mọi người tìm đến những cuốn sách hay.

Tại buổi lễ, nhiều nhà hảo tâm cũng có mặt tham gia hoạt động quyên góp sách. Sau 5 năm tổ chức, các Lễ hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại Lào Cai đã huy động được gần 5 vạn cuốn sách, đóng góp vào các tủ sách của thư viện, của các trường học vùng sâu, vùng xa, các đồn biên phòng trên địa bàn.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ngoài Lễ hưởng ứng phát động ở quy mô cấp tỉnh, tại Lào Cai, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành Ngày hội thường niên, được tổ chức rộng rãi ở các cấp thư viện, các trường học và các địa phương trong toàn tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP