Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu"

Hình ảnh tổng duyệt chương trình đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu“

VOV.VN - Tối 20/8, tại ba điểm cầu Hà Nội - Nghệ An - TPHCM đã diễn ra buổi tổng duyệt chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt "Muôn vàn tình thương yêu".
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 1
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ đi xa, 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thực hiện Di chúc thiêng liêng của Bác, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp cùng tỉnh Nghệ An và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cầu phát thanh, truyền hình mang tên: “Muôn vàn tình thương yêu”.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 2
Chương trình sẽ diễn ra vào tối 21/8 tại ba điểm cầu: Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam (58 Quán Sứ, Hà Nội), Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) và khu di tích Bến Nhà Rồng (Thành phố Hồ Chí Minh).
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 3
Đây là chương trình văn hóa nghệ thuật đặc sắc có ý nghĩa chính trị quan trọng tôn vinh giá trị trường tồn của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, đối với sự nghiệp xây dựng Xã hội chủ nghĩa, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 4
Tối 20/8, hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên,... tại 3 điểm cầu đã có buổi tổng duyệt cuối cùng chuẩn bị cho chương trình "Muôn vàn tình thương yêu". Tại Nhà hát VOV, điểm cầu Hà Nội, lãnh đạo Đài VOV cùng các đơn vị liên quan đã cùng rà soát lại toàn bộ nội dung chương trình cũng như tiến hành thông sóng giữa các điểm cầu.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 5
Trong chương trình, các bài hát nổi tiếng về Bác Hồ đã được công chúng đón nhận sẽ được vang lên tại cả 3 miền của đất nước. Trong đó có những màn hợp xướng hùng tráng cùng với dàn múa đông đảo, được dàn dựng hoành tráng, công phu.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 6
Tại điểm cầu Nghệ An, bên cạnh những tác phẩm âm nhạc viết về Người, về đất nước sẽ có những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa xứ Nghệ.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 7
Tại điểm cầu TPHCM dù thời tiết có mưa lớn nhưng các nghệ sĩ vẫn hăng say luyện tập, hoà giọng cùng các nghệ sĩ ở 2 điểm cầu Hà Nội, Nghệ An để chương trình sẵn sàng lên sóng.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 9
Đặc biệt, một điểm nhấn quan trọng khác về nghệ thuật trong chương trình “Muôn vàn tình thương yêu” chính là các tiểu phẩm kịch. Lần đầu tiên, một chương trình cầu truyền hình ở Việt Nam có các tác phẩm kịch nói.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 10
Chương trình có 3 vở kịch được biểu diễn là “Đêm giao thừa” kể lại câu chuyện Bác Hồ đến chúc Tết gia đình một phụ nữ gánh nước thuê trong đêm 30 Tết; “Nỗi đau” nói về cuộc đấu tranh nhằm loại bỏ những cán bộ thoái hoá, tham nhũng khỏi hàng ngũ Đảng; “Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau” là câu chuyện về tình đồng đội, đồng chí.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 11
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 12
Những vở kịch đã tái hiện lại những câu chuyện có thật trong lịch sử cách đây nhiều năm nhưng tư tưởng vẫn còn rất mới, rất thời đại về vấn đề xử lý cán bộ tham nhũng hay các đảng viên phải là đầy tớ nhân dân đúng nghĩa.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 13
Đó cũng là những nội dung trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà đến nay chúng ta vẫn còn noi theo thực hiện.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 14
Ngoài phần kịch và âm nhạc, chương trình còn có các video clip như một dạng phóng sự ngắn điểm lại cuộc đời của Bác cùng những mốc phát triển đất nước, những thành tựu, kết quả đạt được khi thực hiện Di chúc của Người.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 15
Với sự đan xen các hình thái nghệ thuật khác nhau trong một chương trình sẽ tạo nên sự hấp dẫn, "Muôn vàn tình thương yêu" sẽ mang tới những thông điệp, những cảm xúc mãnh liệt khó quên đối với đông đảo công chúng cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài.
hinh anh tong duyet chuong trinh dac biet "muon van tinh thuong yeu" hinh 16
Chương trình chính luận - nghệ thuật đặc biệt “Muôn vàn tình thương yêu” được truyền hình trực tiếp trên các Kênh: VTC1, VTC3, VTC10, Kênh Truyền hình Vietnam Journey, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV), Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An (NTV) và nhiều Đài phát thanh – truyền hình trong cả nước; được phát thanh trực tiếp trên các kênh sóng: VOV1, VOV2, VOV3, VOV4 được tường thuật trực tuyến trên các báo điện tử: VOV.VN, VTC News, trang điện tử VOVWORLD.VN và ứng dụng VOV Media./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close