Hồ Bích Ngọc ra album dịp Valentine trước khi sang Châu Âu sống

Hồ Bích Ngọc ra album dịp Valentine trước khi sang châu Âu sống

Đây là món quà Valentine 14/2 mà Hồ Bích Ngọc dành cho những người hâm mộ của mình sau bảy năm không phát hành sản phẩm mới.

Nữ ca sĩ từng đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM phát hành album mới dịp Valentine năm nay như món quà tạm biệt khán giả trước khi sang châu Âu sống cùng chồng.

Ngọc là album thứ 4 của Hồ Bích Ngọc sau Bước kế tiếp (2009). CD gồm những ca khúc nhạc xưa nổi tiếng, được hòa âm mới bởi nhạc sĩ Thanh Tâm - người từng hòa âm phối khí cho album Bước kế tiếp, từng nhận được những phản hồi tích cực của giới chuyên môn và khán giả.

Ngọc gồm tám ca khúc: Một mình, Cho em quên tuổi Ngọc của Lam Phương, Nỗi niềm của Tuấn Khanh, Khi Người yêu tôi khóc của Trần Thiện Thanh, Một mai em đi của Trường Sa, Giáng Ngọc của Ngô Thụy Miên, Lệ đá của Trần Trịnh và Đoản khúc cuối cho em của Hoàng Trọng Thụy.

Trong đó ca khúc Khi người yêu tôi khóc được thể hiện dười hình thức song ca cùng ca sĩ Đức Tuấn - người bạn, người anh, người đồng nghiệp lâu năm trong nghề.

Với Ngọc, Hồ Bích Ngọc chọn thể hiện những ca khúc đi vào lòng khán giả yêu nhạc nhiều thế hệ. Đây hoàn toàn là một lựa chọn khác hẳn so với những ca khúc trước đây mà Ngọc đã từng thể hiện.

Hình ảnh đằm thắm của Hồ Bích Ngọc trong album mới.
 Lý giải cho lựa chọn này, Hồ Bích Ngọc cho rằng với tuổi đời và tuổi nghề của mình, cộng thêm những thăng trầm của cuộc sống đã khiến cô điềm tĩnh hơn và muốn chọn cho mình một chiếc áo phù hợp với tính cách của mình, đó là sự nhẹ nhàng, không màu mè hay khoa trương.

Hồ Bích Ngọc cho biết cô lựa chọn những ca khúc này hoàn toàn là do sự đồng cảm với giai điệu và sự trải lòng với từng câu hát. Với album này, Ngọc chọn cho mình cách hát nhẹ nhàng, gần gũi, tỉ tê như một lời tâm sự, không phô trương những nốt cao bằng những đoạn feeling vốn là sở trường ngày trước mà thay vào đó là những câu ngân nga.

Nhạc sĩ Thanh Tâm cũng rất khéo léo khi dẫn dắt phần hòa âm và giai điệu hòa quyện vào nhau, mang màu sắc hiện đại nhưng vẫn giữ được cái hồn rất đặc trưng của những ca khúc nhạc xưa.

Album cũng là món quà chia tay chính thức của Hồ Bích Ngọc với khán giả trước khi cô theo chồng xuất ngoại, sống tại Thụy Sĩ và Tây Ban Nha vào giữa tháng 3 này.

Xa khán giả Việt Nam nhưng Hồ Bích Ngọc không nghĩ rằng mình sẽ từ bỏ sự nghiệp vì Ngọc không muốn từ bỏ một cách dễ dàng như thế.

Hồ Bích Ngọc sẽ trở về, vẫn sẽ có những sản phẩm âm nhạc và hi vọng vẫn nhận được sự đón nhận của khán giả không chỉ ở Việt Nam mà còn là những kiều bào ở phương xa - nơi mà Ngọc sẽ bước tiếp cuộc sống của mình./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close