“Hoa hậu Đại dương Ngân Anh không có lỗi, mà lỗi ở BTC”

VOV.VN - Ông Vương Duy Biên cho biết, nếu Ngân Anh đã báo cáo BTC Hoa hậu Đại dương về việc phẫu thuật mũi mà vẫn được thi thì đó là lỗi của BTC.

Sáng 8/11, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên có cuộc gặp gỡ báo chí về vấn đề liên quan đến các cuộc thi Hoa hậu. Trong đó, việc Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh từng phẫu thuật mũi nhưng vẫn được dự thi và đoạt ngôi Hoa hậu nhận được nhiều câu hỏi của phóng viên.

Theo ông Vương Duy Biên, hiện Bộ VH-TT&DL đang thực hiện kiểm tra cấp phép: “Theo chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra. Hiện, đã nhận được báo cáo và đang phối hợp với cơ quan thanh tra để thực hiện các biện pháp thanh kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật. Sáng nay (8/11) đã tiến hành lập biên bản làm việc với đơn vị tổ chức và các bên liên quan. Sau khi có kết quả kiểm tra thì sẽ thông tin chính thức”.

hoa hau dai duong ngan anh khong co loi ma loi o btc hinh 1
Top 3 Hoa hậu Đại dương 2017.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL nói thêm về vụ việc: “Để kết luận Lê Âu Ngân Anh có phẫu thuật hay ko thì còn phải chờ thanh tra kiểm tra. Quan điểm của Bộ là sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Nói riêng về tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh, ông Vương Duy Biên khẳng định lỗi trong sự việc này thuộc về BTC: “Phần sai chính thuộc về BTC HHĐD. Nếu Ngân Anh đã báo cáo về việc phẫu thuật thẩm mỹ mà BTC vẫn cho thi thì đó là lỗi của BTC. Lê Âu Ngân Anh mới hơn 20 tuổi, mọi người “ném đá” cô ấy như thế là quá sức chịu đựng của một cô gái trẻ, gây tổn thương lâu dài cho Ngân Anh. Chúng ta phải nhân ái hơn. Nếu con em mình cũng bị nói như Ngân Anh thì mọi người có chịu được không?”.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Vương Duy Biên cũng khẳng định, trong vấn đề này, nếu BTC sai thì phải xử lý: “BTC sai thì phải xử lý BTC. Nếu vi phạm thì phải phạt và phạt thật nặng. Sai đâu xử lý đến đấy. Nặng thì dừng tất cả các cuộc mà BTC đó xin cấp phép, thậm chí dừng cấm đơn vị này tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này nữa”.

Về việc, liệu có tước vương miện của Lê Âu Ngân Anh, ông Vương Duy Biên cho biết, trước đây chưa từng có tiền lệ về việc thu hồi giải thưởng. Trong các văn bản quy phạm pháp luật đã có quy định rõ về việc xử phạt nên phải theo đó mà làm. Việc tước vương miện phụ thuộc vào BTC. Còn nếu BTC vi phạm thì phạt BTC. “Vụ việc liên quan đến con người, nghĩ phương án phạt thì phạt người lớn, không phạt trẻ con” – ông Vương Duy Biên nói.

Kết quả thanh tra Hoa hậu Đại dương 2017 sẽ có trước ngày 11/11./.

Thiếu Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x