hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich

Họa sĩ Phạm Khắc Quang bán phá giá tranh để cứu vợ

VOV.VN -Họa sĩ Phạm Khắc Quang hi vọng số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ gánh đỡ được phần nào chi phí điều trị cho vợ đang nguy kịch.

Những ai yêu mến nghệ thuật tranh khắc gỗ, tranh đồ họa có lẽ đã không còn xa lạ với vợ chồng họa sĩ Phạm Khắc Quang – Nguyễn Hải Yến. Họa sĩ Phạm Khắc Quang từng gây chú ý với các sáng tác đồ họa trong triển lãm cá nhân “Kịch bản đương đại” năm 2011 với sự tài trợ của Quỹ phát triển và giao lưu văn hóa (CDEF) – ĐSQ Đan Mạch tại Hà Nội. Trước đó, anh từng đoạt giải Khuyến khích - Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 2005 và huy chương Bạc tại Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc năm 2010.

Mới đây, họa sĩ Phạm Khắc Quang đang muốn bán các sáng tác đồ họa tâm huyết của mình với một mức giá thấp nhất, để có tiền trang trải chi phí điều trị cho vợ đang lâm bệnh nặng.

hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 1 Vợ chồng họa sĩ Phạm Khắc Quang - Nguyễn Hải Yến. Ảnh: NVCC

Vợ anh – họa sĩ Nguyễn Hải Yến (sinh năm 1980) vừa trải qua hai ca phẫu thuật: Bỏ đi đứa trẻ 9 tuần tuổi, và mổ lấy sỏi thận, sỏi mật. Mặc dù hai ca mổ này thành công nhưng do bị nhiễm trùng máu nên tình trạng của chị vô cùng nguy kịch. Họa sĩ Nguyễn Hải Yến vẫn đang hôn mê, gan và thận bị suy nặng từ hôm mổ ngày 12/3 và hiện tại vẫn chưa tỉnh.

Họa sĩ Nguyễn Hải Yến có tiền sử bệnh sỏi mật, sau 3 lần mổ qua các năm và điều trị tây y, chị chuyển sang dùng thuốc Nam và sức khỏe trở lại bình thường. Chị vừa mang thai con đầu lòng nên quyết định ngưng dùng thuốc Nam vì sợ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Không may là sau khi dừng thuốc một thời gian, thai nhi phát triển thì chị đau trở lại…

Họa sĩ Phạm Khắc Quang chia sẻ: “Rạng sáng ngày 12/3, gia đình quyến định mổ bỏ thai nhi, đồng thời mổ lấy sỏi thận, sỏi mật. Ca mổ thành công, tuy nhiên tình trạng sức khoẻ của vợ tôi vẫn nguy kịch, gan và thận bị suy nặng”.

  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 2
Tác phẩm Cổng làng 3, Khắc gỗ màu, khổ 65x85cm. Giá 11.000.000VNĐ

Anh cũng cho biết, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức hiện đang cho chạy thận nhân tạo và làm mọi thủ thuật cần thiết để cứu người bằng mọi giá. Để có thể can thiệp tích cực nhằm nuôi dưỡng hi vọng cho chị, trước tiên cần tiếp tiểu cầu (nhóm A), truyền máu, truyền kháng sinh, đồng thời chạy thận khoảng 1 tuần liên tục. Giai đoạn này cần có chi phí khoảng 50 triệu mỗi ngày. Quá trình một tuần đầu nếu diễn ra tốt đẹp, thì chị vẫn cần duy trì tại viện khoảng 1 tháng với chi phí mỗi ngày khoảng 10 triệu đồng.

Theo các bác sĩ, gia đình cần cân nhắc, vì nếu quyết định chạy chữa mà không có khả năng kinh tế để theo được hết liệu trình thì sẽ mất “tất cả”. Tuy nhiên, việc lo chi phí cho quá trình chữa trị của họa sĩ Nguyễn Hải Yến là điều quá sức đối với gia đình. Họa sĩ Phạm Khắc Quang cũng cho biết, trong những ngày này, rất nhiều người thân, bạn bè gọi điện muốn được chia sẻ, giúp đỡ vợ chồng anh, khiến anh cảm thấy rất bối rối.

Họa sĩ Phạm Khắc Quang không muốn nhận không sự giúp đỡ từ cộng đồng mà quyết định bán “tài sản” lớn nhất của mình, đó là những bức tranh đồ họa, tranh khắc gỗ cho những người có tấm lòng hảo tâm có thể mua giúp trong thời gian này, để anh có tiền chi trả cho việc điều trị của vợ.

hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 3Tác phẩm: Nghỉ ngơi - In khắc gỗ trên giấy Contrast Cream (CTC). Kích thước: 30cmx50cm. Giá bán: 1.000.000VNĐ

Họa sĩ Phạm Khắc Quang hiện có khoảng 100 đơn vị tác phẩm, phần lớn được làm với kỹ thuật khắc gỗ phá bản và in trên giấy Dó. Ngoài ra, anh còn thực hiện một số sáng tác sắp đặt phát triển từ những ý tưởng tạo hình dựa trên nền tảng kỹ thuật đồ họa hiện đại.

Họa sĩ Phạm Khắc Quang hi vọng số tiền thu được từ việc bán tranh sẽ gánh đỡ được phần nào chi phí điều trị cho vợ, tiếp thêm cho hai vợ chồng anh nguồn sức mạnh để vượt qua khó khăn này.

Việc mua tranh ủng hộ có thể liên hệ trực tiếp với họa sĩ Phạm Khắc Quang theo số điện thoại: 0903418701 hoặc liên hệ với họa sĩ Trang Thanh Hiền: 0983352019./.

Một số tác phẩm của họa sĩ Phạm Khắc Quang:

hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 4Tác phẩm Góc bếp, in khắc gỗ trên giấy Dó
hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 5Tác phẩm Nắng thu
hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 6Tác phẩm Nắng
hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 7Tác phẩm Nhà nội
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 8
Dưới đây là các tác tác phẩm Monoprint, in độc bản trên giấy Contrast Cream (CTC):
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 9
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 10
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 11
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 12
  hoa si pham khac quang ban pha gia tranh cuu vo nguy kich hinh 13

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close