Hội nghị tập huấn công tác biên tập xuất bản trong giai đoạn hiện nay

VOV.VN - Hội nghị tập huấn về công tác biên tập xuất bản trong giai đoạn hiện nay do Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Ngày 16/8 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tập huấn về công tác biên tập xuất bản trong giai đoạn hiện nay do Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Nguyễn Thế Kỷ – Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam.

Tham dự Hội nghị còn có hơn 300 lãnh đạo, phụ trách bộ phận biên tập và biên tập viên của 41 Nhà xuất bản phía Bắc.

hoi nghi tap huan cong tac bien tap xuat ban trong giai doan hien nay hinh 1
Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam trình bày chuyên đề. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết: “Để đáp ứng và theo kịp được xu thế phát triển cũng như những biến động của đời sống xã hội, đòi hỏi ngành Xuất bản phải có một đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp, đa năng và lành nghề. Hội nghị tập huấn về công tác biên tập xuất bản trong giai đoạn hiện nay với mục đích tạo một diễn đàn để các biên tập viên lĩnh hội, trao đổi kinh nghiệm kiến thức, kỹ năng biên tập cần thiết và bổ ích, giúp cho công tác biên tập xuất bản phẩm ngày càng hiệu quả và đạt chất lượng cao, để các biên tập viên xứng đáng được coi là “bà đỡ” của xuất bản phẩm”.

PC_Article_Middle

hoi nghi tap huan cong tac bien tap xuat ban trong giai doan hien nay hinh 2
Toàn cảnh Hội nghị. 

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên đề về công tác xuất bản hiện nay. Trong đó, ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, Phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, trình bày chuyên đề về đường lối văn hóa, văn nghệ và quan điểm chỉ đạo của Đảng về xuất bản.

Hội nghị tập huấn về công tác biên tập xuất bản trong giai đoạn hiện nay cho lãnh đạo, biên tập viên các Nhà xuất bản phía Nam sẽ được Bộ Truyền thông và Thông tin tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 18/8 tới./.

CTV Quốc Khánh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ 4 người trong gia đình tử vong: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh
VOV.VN -Khi đến nơi, mọi người bàng hoàng khi phát hiện thi thể 4 người trong phòng ngủ. Bên cạnh đó một bức thư tuyệt mệnh cũng được người vợ để lại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x